Nội dung chính [ Ẩn ]

  Thị trường mua bán máy rửa xe vô cùng sôi động, ngoài việc mua những chiếc máy rửa xe mới về dùng thì nhiều người kinh phí eo hẹp, sử dụng máy rửa xe không thường xuyên đã nghĩ tới việc mua máy rửa xe cũ. Vậy việc mua máy rửa xe đã qua sử dụng có đảm bảo về mặt chất lượng, giá cả hay không? Những phân tích ở bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

  Những mặt lợi khi mua máy rửa xe cũ

  Khi chúng ta mua những chiếc máy rửa xe cũ, chúng ta sẽ có được những lợi ích như dưới đây:

  Thương hiệu nổi tiếng

  Các dòng máy rửa xe cũ tại thị trường Việt hiện nay phần đa tới từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Những chiếc máy này đã được sử dụng bên nước ngoài, khi họ không có nhu cầu thì nhiều người buôn đồ cũ đã nhặt chúng về để bán cho người Việt. 

  Vì thế những chiếc máy rửa xe cũ thường có thương hiệu và tên tuổi. Bạn mua một chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng có đầy đủ công năng của một chiếc máy rửa xe đắt tiền nhưng giá thì chỉ bằng ⅓ giá bán mới của sản phẩm đó, đây là một điểm vô cùng có lợi cho bạn đó.

  Giá thành rẻ

  máy rửa xe cũ

  Máy rửa xe cũ thường có giá thành rẻ

  Như đã nói ở trên, ngoài mua được những chiếc máy rửa xe có thương hiệu thì bạn còn có thể tiết kiệm được chi phí vô cùng rõ ràng. Nếu eo hẹp về mặt tài chính thì việc mua một chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng giúp bạn tiết kiệm tiền hơn, vẫn nhận được những chiếc máy rửa xe có thương hiệu, phục vụ tốt nhu cầu dọn rửa của mình.

  Mẫu mã đa dạng

  Máy rửa xe cũ giá rẻ cũng khá là đa dạng, các sản phẩm mã máy tới từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Đi cùng với đó là công suất và áp lực làm việc vẫn vô cùng ấn tượng, không thua kém gì một số thương hiệu máy mới tinh trên thị trường. Các dòng sản phẩm từ máy rửa xe cũ Nhật bãi, máy rửa xe Đức bãi,...

  Tính ứng dụng cao

  tìm mua máy rửa xe cũ

  Máy cũ nhưng vẫn đầy đủ phụ kiện

  Mặc dù đã từng được sử dụng nhưng những chiếc máy rửa xe cũ vẫn được trang bị đầy đủ các bộ phận, phụ kiện đi kèm. Tính năng rửa xe không khác gì những model mới cả. Nếu bạn may mắn mua được một chiếc máy rửa xe cũ chất lượng còn tốt thì mọi hoạt động như rửa xe, dọn dẹp sân vườn, rửa chuồng trại, tưới cây,... đều được đáp ứng đầy đủ không bỏ sót hoạt động nào. 

  Lực nước tác động của máy rửa xe đã qua sử dụng mặc dù có yếu hơn chút so với dòng máy mới tinh nhưng việc đánh bay rong rêu, bẩn bám trên bề mặt sàn vẫn vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

  >>Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini và máy rửa xe cao áp

  Nguồn gốc của máy rửa xe cũ trên thị trường hiện nay

  Có cung thì ắt sẽ có cầu, nhiều người có nhu cầu mua máy rửa xe cũ nên thị trường bán loại mặt hàng này cũng vô cùng sôi động. Nguồn gốc của những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng được thống kê chi tiết gồm:

  Hàng bãi: Những chiếc máy rửa xe cũ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia phát triển khác nhau (máy rửa xe cũ Nhật Bản, máy rửa xe cũ của Đức) được nhập về và bán trực tiếp ở Việt Nam. Giá thành các sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, độ cũ mới, tên tuổi của thương hiệu,... Vì thế mỗi chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng lại có mức giá khác nhau, không mấy chiếc bán giá giống nhau.

  Bạn hoàn toàn có thể tìm mua những chiếc máy rửa xe cũ thông qua các nguồn bán hàng khác nhau. Đơn giản nhất hiện nay bạn có thể tìm mua máy rửa xe cũ chợ tốt, máy rửa xe đã qua sử dụng trên các diễn đàn điện máy, hội nhóm facebook chia sẻ về máy rửa xe cũ. Các bài đăng bán hàng vô cùng nhiều, nếu bạn có kinh nghiệm lựa chọn thì hoàn toàn có thể mua được những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng còn chất lượng.

  máy rửa xe cũ chợ tốt

  Mua máy rửa xe ở chợ tốt

  Hàng tái chế: Đây là những chiếc máy rửa xe trong nước, phần đa là những dòng máy rửa xe công nghiệp đã hỏng, được sửa chữa và gia cố lại. Những chiếc máy này sẽ được chắp vá từ các linh kiện khác nhau để tạo thành một chiếc máy hoàn chỉnh.

  Người dùng bán lại: Nhiều người sử dụng máy rửa xe lâu, muốn bán lại để lên đời những chiếc máy rửa xe công suất lớn hơn, phục vụ quá trình dọn rửa tốt hơn. 

  Cách kiểm tra máy rửa xe cũ còn chất lượng

  Những người có kinh nghiệm về máy móc, chuyên săn tìm hàng cũ giá rẻ thường sẽ lựa chọn mua máy rửa xe đã qua sử dụng. Họ biết cách kiểm tra xem máy rửa xe cũ còn chất lượng hay không? Có thể đáp ứng được các công việc cần thiết?

  Nhưng với những người ít tiếp xúc với máy rửa xe thì đây là công việc khá khó khăn. Bởi vì không phải ai cũng là chuyên gia để có thể nhận biết được đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng để né tránh. Rất nhiều người non kinh nghiệm, mua máy rửa xe cũ và bị lừa khiến tiền mất tật mang.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người hay mua đồ cũ, để sở hữu được một chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng “ngon, rẻ” thì bạn nên nghiên cứu các vấn đề dưới đây:

  Tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Đây là vấn đề đầu tiên bạn cần phải chú ý đến. Hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc của sản phẩm. Máy rửa xe cũ của bạn tới từ đâu, có thuộc thương hiệu nổi tiếng nào hay không, thời gian sử dụng ra sao, đã bị thay thế gì chưa.

  Kiểm tra cấu tạo của máy: Nếu am hiểu về máy móc bạn có thể yêu cầu được mở máy rửa xe ra xem cấu tạo bên trong sản phẩm còn mới hay không, đã bị thay thế và sửa chữa những thứ gì. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc máy rửa xe cũ với phần ốc vít bị vặn quá nhiều lần, chờn ren thì nên cẩn thận, linh kiện bên trong máy có khả năng đã bị đánh tráo hoặc thay thế quá nhiều dẫn tới chất lượng sản phẩm không còn được đảm bảo nữa.

  mua máy rửa xe cũ

  Kiểm tra thật kỹ từng bộ phận

  Vận hành thử: Hãy cắm điện và vận hành thử chiếc máy rửa xe bạn định mua. Dù bạn mua bất cứ dòng sản phẩm máy rửa xe đã qua sử dụng nào cũng nên yêu cầu đơn vị bán cho vận hành thử. Khi vận hành thử, bạn sẽ cảm nhận được lực xịt rửa từ máy, cân nhắc xem liệu máy có còn đủ để phục vụ nhu cầu của mình hay không. Khi vận hành nên để máy hoạt động khoảng 10 phút liên tục để xem động cơ của máy có bị nóng bất thường, nếu có các hiện tượng lạ thì nên cân nhắc tới việc không mua nữa.

  Kiểm tra giấy tờ nguồn gốc, tem dán niêm phong nếu có: Những chiếc máy rửa xe cũ nếu có phần tem dán, nguồn gốc sản phẩm thì càng tốt. Bạn hãy kiểm tra kỹ các phần này để tránh những điều không hay xảy ra.

  Nghe tiếng động cơ: Hãy nghe kỹ tiếng động cơ nổ khi vận hành, xem tiếng động cơ có to không. Nếu động cơ kêu to bất thường chứng tỏ máy rửa xe có vấn đề.

  Mua máy rửa xe cũ khách hàng cần phải cân nhắc

  Ngoài những lợi ích tích cực khi mua máy rửa xe đã qua sử dụng thì bạn cũng nên cân nhắc loại mặt hàng này bởi nó có khá nhiều rủi ro. Cụ thể thì:

  Thời gian bảo hành ngắn hạn hoặc không có

  Phần lớn các dòng máy rửa xe đã qua sử dụng đều có thời gian bảo hành vô cùng ngắn hạn hoặc là không có luôn. Thường thì những chiếc máy này được rao bán qua mạng, sang tay cá nhân nên không có thủ tục mua bán rõ ràng, hóa đơn chứng từ không đầy đủ. Việc bảo hành chỉ nói qua miệng nên tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  Khả năng làm sạch không đạt yêu cầu

  máy rửa xe cũ giá rẻ

  Nhiều chiếc máy khá đẹp nhưng khi dùng xịt nước yếu

  Có rất nhiều những chiếc máy rửa xe cũ khi quảng cáo bán hàng xịt rửa rất mạnh mẽ, thậm chí lúc đầu khi khách hàng thử sử dụng chất lượng máy cũng không hề tồi. Nhưng khi mua về dùng khoảng 1, 2 tuần thì nó mới bắt đầu dở chứng. Lúc này áp lực nước lên không đạt yêu cầu, bộc lộ rất nhiều sự cố hỏng hóc xảy ra khiến công việc dọn rửa của bạn bị gián đoạn.

  Thường xuyên phát sinh lỗi hỏng hóc

  Máy rửa xe cũ phần lớn đã được sử dụng rất lâu nên các chi tiết máy đã bị hao mòn, giảm chất lượng xịt rửa đi đáng kể. Do đó trong quá trình sử dụng, việc phát sinh lỗi hỏng hóc luôn thường trực. Bạn có khi phải tốn nhiều chi phí hơn cho việc sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, nhất là những chiếc máy rửa xe trần không vỏ bảo vệ như đầu máy rửa xe cũ.

  thu mua máy rửa xe cũ

  Máy rửa xe cũ nếu không may có thể phát sinh nhiều hỏng hóc

  Tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn

  Mua máy rửa xe cũ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mất an toàn. Các bộ phận của máy đã được thay thế và sửa chữa. Vì thế trong quá trình vận hành máy sẽ có vô số sự cố phát sinh, ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ.

  Các dòng máy rửa xe đã qua sử dụng bị tháo ra lắp vào nhiều còn có nguy cơ rò rỉ điện, gây mất an toàn cho người sử dụng. Đó cũng là nguyên nhân chính làm tăng hiện tượng chập cháy khi vận hành.

  Tiêu tốn nhiều chi phí

  Mới đầu thì mua máy rửa xe cũ khá là tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên thì giai đoạn sau bạn cần bảo trì máy thường xuyên, chi phí cũng tốn kha khá. Thêm vào đó những dòng máy rửa xe cũ thường tiêu tốn điện năng, nước nhiều hơn những chiếc máy rửa xe mới, chi phí cũng bị đội lên khá đáng kể.

  Việc lựa chọn mua máy rửa xe đã qua sử dụng có nhiều ưu điểm tích cực, nhưng đi song song với đó còn rất nhiều rủi ro xảy ra. Nếu không chắc chắn bản thân đủ dày dặn kinh nghiệm để mua được một chiếc máy xịt rửa xe cũ chất lượng tốt thì bạn nên nghiên cứu đầu tư hẳn một chiếc máy rửa xe mới. Tuy ban đầu chi phí hơi cao chút nhưng sản phẩm sẽ phục vụ bạn tốt hơn, hạn chế những rủi ro không đáng có xảy ra.

  Hiện nay thị trường có khá nhiều dòng máy rửa xe giá rẻ, có tên tuổi và thương hiệu rõ ràng, bảo hành dài hạn được người dùng đánh giá cao. Ví dụ như: Palada, Kumisai, Lutian... Đầu tư một chiếc máy rửa xe từ thương hiệu này chỉ khoảng vài triệu đồng, so với mua máy cũ không chênh là bao.

  Hướng dẫn chọn địa chỉ bán máy rửa xe cũ uy tín

  Nếu bạn vẫn muốn tìm mua máy rửa xe đã qua sử dụng, kiên định với lựa chọn của mình thì chúng tôi có một số hướng dẫn để bạn tìm được địa chỉ bán máy rửa xe cũ uy tín như sau:

  Tìm hiểu mua từ người thân, bạn bè: Bạn nên tìm hiểu mua những chiếc máy rửa xe cũ từ người thân, bạn bè của bạn đang sử dụng và có ý định bán lại. Như vậy bạn có thể cân nhắc được về nguồn gốc, thời gian mà họ đã sử dụng máy, cộng với đánh giá được giá trị và khấu hao của sản phẩm tốt hơn.

  Tham khảo địa chỉ bán máy rửa xe cao áp cũ uy tín: Thị trường có rất nhiều cá nhân, đơn vị bán máy rửa xe đã qua sử dụng uy tín, chất lượng, giá cả thực sự phải chăng. Bạn có thể search theo địa điểm để tìm ra được người bán chuyên nghiệp, giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua máy xịt rửa cũ.

  • Máy rửa xe cũ tại Hà Nội

  • Máy rửa xe cũ Hải Phòng

  • Máy rửa xe cũ tại Đà Nẵng

  • Máy rửa xe cũ TPHCM

  • Máy rửa xe cũ Bình Dương

  Sau khi lựa chọn được đơn vị bán máy rửa xe cũ thì bạn nên tới tận nơi, khảo sát và kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm. Sau đó mới đưa tiền mua hàng, không nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng theo kiểu online, như thế bạn dễ bị hớ, mua phải hàng kém chất lượng. Thêm vào đó hãy xem xét các đánh giá của những người từng mua hàng tại đó, những đánh giá chính là căn cứ tốt nhất để bạn mua hàng.

  Tích cực tham gia chợ bán đồ cũ: Các nhóm mua bán máy rửa xe cũ mọc lên ngày một nhiều, trao đổi vào mua bán rất nhộn nhịp. Bạn có thể vào đó để học hỏi kinh nghiệm mua máy rửa xe cũ. Đọc các review mua máy xịt rửa xe cũ, tổng hợp và tự trang bị kiến thức cho bản thân.

  Máy rửa xe đã qua sử dụng đem lại cho nhiều người những lợi ích đáng kể. Tuy nhiên thì cũng khó có thể tránh khỏi các rủi ro. Mua máy rửa xe cũ hay mua hẳn máy mới quyết định là ở bạn, chúc bạn có những quyết định sáng suốt nhất.