Nội dung chính [ Ẩn ]

  Mỗi một thiết bị phun rửa xe đều được nhà sản xuất giới hạn với mức áp lực nhất định. Để việc vệ sinh lau dọn đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên điều chỉnh mức áp suất sao cho phù hợp. Dưới đây là cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini và cao áp mà bạn có thể tham khảo để có thể tự điều chỉnh tại nhà.

  Cụm van chỉnh áp suất của máy rửa xe

  Cụm van chỉnh áp suất của máy rửa xe

  Vì sao phải chỉnh áp suất máy rửa xe trước khi sử dụng?

  Vậy thì ngoài giúp cho việc vệ sinh dọn dẹp đạt được hiệu quả cao nhất, thì việc chỉnh áp suất máy rửa xe trước khi sử dụng còn có tác dụng gì khác nữa không? Đáp án là có. 

  Mọi máy phun rửa xe đang có trên thị trường hiện tại đều được cung cấp các thông số áp suất, thông thường chỉ số được cho đó là áp suất tối đa (max). Nếu bạn để thiết bị làm việc trong áp lực tối đa với thời gian dài sẽ khiến cho tuổi thọ của thiết bị phun rửa xe bị giảm. 

  Không chỉ dừng lại ở đó, nếu phạm vi áp suất quá cao sẽ không thích hợp để có thể vệ sinh làm sạch một số thứ, ví dụ như chiếc xe của bạn. Do đó nên người dùng phải học cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe mini nói riêng và các loại máy rửa xe khác nói chung. Tránh việc áp suất quá lớn khiến máy rửa xe, thậm chí là xe của bạn xảy ra sự cố hỏng hóc không đáng có. 

  Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini và cao áp đúng chuẩn

  Vậy thì cách điều chỉnh áp suất máy rửa xe mini và cao áp sao cho đúng chuẩn? Dưới đây là những phương pháp điều chỉnh mà bạn có thể tham khảo nếu chưa biết cách chỉnh sao cho đúng. 

  Cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini

  Đối với những dòng máy rửa xe gia đình, bạn sẽ có hai cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini như sau:

  Điều chỉnh áp suất tại thân máy rửa xe

  Hiện nay, tất cả các model đều có van chỉnh áp suất máy rửa xe được gắn ngay trên vỏ máy cùng với đồng hồ đo áp, vì vậy mọi người có thể áp dụng cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini trực tiếp. 

  Van chỉnh áp trên thân máy của máy rửa xe mini

  Van chỉnh áp trên thân máy của máy rửa xe mini 

  Bạn sẽ thấy trên thân máy có một núm điều chỉnh áp suất với kí hiệu là tăng (+) và giảm (-). Để tăng áp bạn chỉ cần xoay núm chỉnh theo chiều tăng (+) đã được đánh dấu rồi xoay núm chỉnh theo hướng ngược lại để giảm nhiệt độ trên máy.

  Để an toàn người sử dụng cần xoay núm kết hợp với việc quan sát đồng hồ nhằm thay đổi áp lực phù hợp hơn. Đối với các xe xịt rửa có điều chỉnh áp suất trên thân nên sử dụng áp lực phun trong khoảng 50 – 60 bar là đủ để thực hiện công tác xịt rửa. 

  Khi rửa xe ô tô con các bạn nên sử dụng áp suất phun 80 – 90 bar. Đặc biệt với những chiếc xe ô tô có mức tải trọng lớn sẽ cần áp lực nước đạt từ 100 bar trở lên mới đảm bảo hiệu quả sử dụng.

  >>Tham khảo: Cấu tạo máy rửa xe - sự khác biệt giữa các dòng máy rửa xe trên thị trường hiện nay

  Điều chỉnh áp suất trên vòi phun 

  Tại một số máy rửa xe gia đình, bạn có thể chỉnh áp suất máy rửa xe ngay tại vòi phun, loại vòi phun này rất đặc biệt cho phép người sử dụng điều khiển trực tiếp trong quá trình phun rửa. Tại vòi phun người có thể thấy được ký hiệu hai dấu đó là (+) và (-). Để điều khiển bạn chỉ cần xoay đầu vòi phun theo hướng muốn tăng hay muốn hạ áp suất là xong.

  Trong quá trình điều chỉnh người sử dụng cần lưu ý khoảng cách từ vòi phun đến bề mặt cần phun rửa, bởi việc điều chỉnh sẽ tác động trực tiếp tới áp lực nước. Nếu bạn đứng quá gần thì áp lực nước đến bề mặt cần phun lửa sẽ rất lớn và ngược lại. Do đó người sử dụng nên lưu ý điều chỉnh khoảng cách sao cho phù hợp nhất

  Cách chỉnh áp suất với máy rửa xe cao áp

  Đối với máy rửa xe cao áp, hiện sản phẩm này cũng có hai cách chỉnh bao gồm:

  Chỉnh bằng van chỉnh áp

  Đối với những chiếc máy rửa xe cao áp, hầu hết các thiết bị đều được thiết kế cụm van chỉnh áp suất máy rửa xe ở đầu bơm. Trên núm cũng có hai chiều tăng áp (+) và giảm áp (-) để người dùng tùy chỉnh theo mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra trên van chỉnh áp cũng có sẵn đồng hồ đo để bạn cân chỉnh mức áp lực sao cho phù hợp. 

  Chỉnh bằng béc phun

  Ngoài việc sử dụng van chỉnh áp đầu bơm, bạn cũng có thể điều chỉnh áp lực nước bằng súng phun. Thông thường loại máy này được lắp đặt 4 béc phun có 4 màu sắc, tương đương với 4 mức áp suất cùng góc phun khác nhau. 

  cách chỉnh áp suất máy rửa xe qua béc phun

  Bộ 4 béc phun điều chỉnh áp suất nước cực dễ dàng của máy rửa xe cao áp

  Việc điều chỉnh áp suất để sử dụng trở nên dễ dàng hơn, khi mà người dùng đơn giản là chỉ cần chọn béc phun phù hợp và lắp đầu súng lên để sử dụng. Sau đó chỉ cần xoay núm vặn là được. Dưới đây là thông tin về 4 loại béc phun:

  • Béc phun 0 độ: Màu sắc tượng trưng cho béc phun này là màu đỏ, đây là mức áp lực mạnh nhất và cho bạn những tia nước thẳng.

  • Béc phun 15 độ:  Màu sắc tượng trưng cho béc phun này là màu vàng, tia nước phun ra là tia 15 độ, độ mạnh của tia nước chỉ đứng sau béc phun màu trắng. 

  • Béc phun 25 độ: Màu sắc tượng trưng cho béc phun là màu xanh, tia nước tạo ra có hình quạt thành một góc 25 độ, đây là loại béc phun rất phù hợp cho việc xịt rửa bề mặt có diện tích lớn.

  • Béc phun 40 độ: Màu sắc tượng trưng cho béc phun là màu trắng, tia nước này sẽ tạo ra một góc phun 40 độ. Người dùng có thể dùng béc phun này để rửa trội bọt tuyết, xà phòng.

  Cách chỉnh áp suất với máy rửa xe dây đai

  Đối với những chiếc máy rửa xe dây đai, việc điều chỉnh sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt so cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini dành cho gia đình. Hầu hết những thiết bị máy rửa xe dây đai cũng có núm điều chỉnh áp lực. 

  Sau khi bạn đã cắm dây điện và khởi động máy, lúc này hãy điều chỉnh áp lực nước thông qua núm vặn. Chiều dương (+) là chiều để tăng áp và theo chiều âm(-) để giảm áp. 

  cách chỉnh áp suất máy rửa xe dây đai

  Cách điều chỉnh áp suất của máy rửa xe dây đai tương tự với máy rửa xe gia đình

  Cần lưu ý gì khi điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

  Về cơ bản, cách điều chỉnh áp lực nước không quá khó, tuy nhiên trong quá trình điều chỉnh áp suất bạn nên chú ý những điều như sau:

  • Khi bạn làm sạch các bề mặt như mái nhà hay tường rào, bạn cần điều chỉnh áp suất thích hợp bởi áp suất quá cao sẽ gây tổn hại đến bề mặt.

  • Nếu làm vệ sinh bề mặt nhà xưởng, chuồng trại thì bạn nên điều chỉnh  áp suất ở mức cao nhất.

  • Nên thử nghiệm áp suất nước trước khi dùng cho thiết bị cần làm sạch cho đến khi cảm thấy áp suất chỉnh đến một mức thích hợp thì thôi.

  Sử dụng máy xịt rửa có chỉnh áp thì cần chú ý

  Trong quá trình sử dụng máy rửa xe có chỉnh áp thì hãy chú ý đến những điểm như sau:

  • Đảm bảo nguồn nước cung cấp cho thiết bị máy rửa xe, nước phải sạch và không có rác thải hay cặn bẩn, điều này sẽ giúp máy rửa xe có thể vận hành êm ái, hiệu quả.

  • Đối với các dòng xe tải, cơ giới thì áp lực thích hợp để làm sạch là từ 100 – 150 bar. Do đó hãy lựa chọn máy rửa xe và điều chỉnh áp suất sao cho phù hợp nhé. 

  • Đối với việc làm sạch các loại xe máy, thì mức áp suất thích hợp để bạn sử dụng là từ 60 – 90 bar.

  • Sử dụng đầu phun thích hợp với nhu cầu công việc, vì nếu bạn không sử dụng loại đầu phun phù hợp thì áp lực nước mà máy rửa xe tạo ra có thể không đủ mạnh để rửa trôi vết bẩn hay vết xà phòng một cách triệt để.

  • Nếu bạn sử dụng những thiết bị máy rửa xe cao áp thì nên dùng loại đầu phun phù hợp theo từng công đoạn vệ sinh. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một lượng nước đáng kể.

  • Nếu đang sử dụng áp suất cao thì tuyệt đối không phun vào động vật hay người để tránh sự nguy hiểm không đáng có. 

  Một vài lưu ý khi mua máy rửa xe mini có chỉnh áp

  Nếu bạn đã nắm được cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini và cao áp, thì dưới đây sẽ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn mua được các thiết bị có chất lượng tốt nhất. 

  • Chọn dòng máy rửa xe có mức phun áp lực phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc chọn mua những sản phẩm có mức công suất quá lớn hay quá nhỏ đều không giúp bạn đảm bảo chất lượng công việc. Vừa gây tốn kém lại có thể khiến xe của bạn xảy ra hỏng hóc.

  • Cân nhắc mua những dòng máy có dây phun áp lực dài với kiểu súng phun thích hợp cho cho thiết bị cần làm sạch.

  • Nên chọn mua những dòng máy rửa xe có kiểu dáng gọn nhẹ và dễ di chuyển để bạn có thể linh động hơn trong công việc. 

  • Khuyến khích chọn mua những sản phẩm máy rửa xe có chỉnh áp từ các thương hiệu uy tín như Kumisai, V-jet hay Palada…để được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và sự đa dạng trong việc lựa chọn mẫu mã. 

  • Kiểm tra thêm các tính năng và phụ kiện đi kèm với máy rửa xe (nếu có). Nên chọn những dòng máy cung cấp các phụ kiện đi kèm để hỗ trợ công việc vệ sinh được tốt hơn. 

  Với những thông tin được cung cấp, mong rằng bạn đã nắm được cách chỉnh áp suất máy rửa xe mini. Nếu còn thắc mắc hay muốn tham khảo các dòng máy rửa xe có chỉnh áp, bạn có thể liên hệ Siêu Thị Máy Rửa Xe thông qua hotline 0987 695 525 hoặc 0988 498 393 nhé!