Máy rửa xe cao áp

Nội dung chính [ Ẩn ]

  Máy rửa xe cao áp là dòng máy chuyên nghiệp, chuyên sử dụng để xịt rửa tại các cửa hàng rửa xe lớn, hoặc sử dụng phục vụ trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Khả năng xịt rửa của dòng máy này vô cùng ấn tượng, siêu mạnh mẽ. Để hiểu hơn về máy rửa xe cao áp, bạn đọc cùng chúng tôi nghiên cứu qua bài viết chi tiết dưới đây.

  Máy rửa xe cao áp là gì?

  Máy rửa xe cao áp hay nhiều người gọi với cái tên là máy rửa xe áp lực cao, máy rửa xe công nghiệp, máy rửa xe chuyên nghiệp là dòng máy được trang bị chức năng đẩy áp suất phun rửa lên cực lớn. Áp suất phun rửa max có thể lên tới cả 270 bar. Đây là mức áp suất lớn hơn rất nhiều so với các dòng máy rửa xe gia đình.

  máy rửa xe cao áp

  Máy rửa xe cao áp là dòng máy rửa xe có công suất động cơ lớn

  Với mức áp suất cực lớn, máy rửa xe cao áp thường chỉ được trang bị ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, khu vực chăn nuôi gia cầm trang trại lớn, các khu công nghiệp lớn cần vệ sinh máy móc chuyên sâu. So với các dòng máy xịt rửa khác, máy rửa xe cao áp cũng có thiết kế đặc biệt hơn, tạo ra sự chuyên nghiệp.

  Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì việc cân nhắc đầu tư máy áp lực rửa xe là cực kỳ hợp lý. Với sức mạnh của tia nước, công việc rửa xe của tiệm bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Giá máy rửa xe cao áp bao nhiêu? Theo giá thị trường thì hiện nay các dòng máy rửa xe áp lực cao bán giá khoảng từ 10 triệu đồng trở lên. Giá thành thay đổi do công suất máy, thương hiệu sản xuất. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà bạn lựa chọn một chiếc máy phù hợp nhất.

  Các thương hiệu máy rửa xe cao áp mà bạn có thể tham khảo phải kể đến như: Kumisai, Palada, Lutian. Những hãng này đều sản xuất máy rửa xe công suất lớn, có giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu của nhiều tiệm rửa xe tại Việt Nam.

  Phân loại máy rửa xe cao áp

  Các dòng máy bơm rửa xe cao áp sử dụng nhiều nguồn nhiên liệu khác nhau để vận hành. Trong đó phổ biến nhất là dòng cắm điện trực tiếp, dòng này tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Cụ thể thì:

  Máy rửa xe cao áp 1 pha: Đây là các dòng máy sử dụng nguồn điện lưới quốc gia 220 - 230V. Sử dụng các dòng máy này người dùng không cần trang bị thêm thiết bị chuyển đổi nguồn điện. 

  máy rửa xe áp lực cao

  Máy rửa xe 1 pha thường nhỏ gọn, dùng điện dân dụng

  Máy rửa xe cao áp 3 pha: Đây là các dòng máy sử dụng nguồn điện áp dạng công nghiệp, thường điện 3 pha sử dụng cho máy móc vận hành ở công suất lớn. Muốn sử dụng dòng máy này người dùng cần trang bị thêm hệ thống chuyển đổi pha.

  máy rửa xe công nghiệp

  Máy rửa xe cao áp 3 pha thường là dòng công suất cực lớn

  Trước khi đầu tư máy phun rửa xe cao áp, người dùng cần cân nhắc xem nên mua dòng máy 1 pha hay 3 pha thì hợp lý nhất, tiệm rửa xe của bạn đang sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha. Có quyết định đúng đắn giúp cho quá trình mua, lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn, ngoài ra thì lúc sử dụng cũng sẽ không gặp vướng mắc, cản trở.

  Việc xác định rõ nguồn điện cũng sẽ đảm bảo an toàn cho cả người sử dụng và máy rửa xe cao áp, tránh các trường hợp rủi ro xảy ra tối đa.

  Nên mua máy rửa xe cao áp nào phù hợp nhất?

  Người dùng hiện nay thường căn cứ và mức công suất, khả năng xịt rửa, nhu cầu xịt rửa để lựa chọn cho mình một chiếc máy rửa xe cao áp phù hợp nhất. Nếu bạn đang có ý định mua máy bơm rửa xe áp lực cao thì tham khảo các phân tích dưới đây:

  Máy rửa xe cao áp 2kW - 2.9kW

  Mã máy

  Điện áp

  (V)

  Công suất

  ( W)

  Áp lực xịt rửa (bar)

  Giá bán (VNĐ)

  chưa bao gồm VAT

  Chi tiết sản phẩm

  Máy bơm rửa xe Kumisai 80/2.2

  220V - 50Hz

  2.2 kW

  30/80 Bar

  7,500,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe hơi Palada PD 80/2.2

  220V - 50Hz

  2.2 kW

  30/80 Bar

  7,500,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe cao áp Lutian 80/2.2

  220V - 50Hz

  2.2 kW

  80 bar

  7,800,000

  Xem ngay

  Các dòng máy rửa xe cao áp có công suất dưới 3kW thường sẽ cho áp lực khoảng 80 bar đổ xuống, lưu lượng nước khoảng 15 lít/phút. Đây là các dòng máy thường được sử dụng ở các cửa hàng rửa xe nhỏ, chủ yếu phục vụ rửa xe máy, xe ô tô con. Máy bơm nước rửa xe áp lực cao sử dụng đường điện dân dụng nên không cần thêm thiết bị đổi nguồn. Tuy nhiên công suất không cao nên không hoạt động được liên tục ở thời gian dài.

  Máy rửa xe cao áp 3kW - 4.9kW 

  Mã máy

  Điện áp

  (V)

  Công suất

  ( W)

  Áp lực xịt rửa (bar)

  Giá bán (VNĐ)

  chưa bao gồm VAT

  Chi tiết sản phẩm

  Máy rửa xe Kumisai tự động ngắt KMS 150/3

  220V/50Hz

  3000W

  150 Bar

  14,000,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe cao áp Kumisai 2200PSI

  220V - 50Hz

  3000W

  150 Bar

  13,600,000

  Xem ngay

  Máy bơm rửa xe Kumisai 15M26-3.7S2 2600PSI

  220V - 50Hz

  3700W

  150/200 Bar

  Liên hệ

  Xem ngay

  Máy bơm rửa xe Palada 18M17.5-3T4

  220V - 50Hz

  3000W

  130 Bar

  13,000,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe cao áp Lutian 20M22-3T4

  220V - 50Hz

  3000W

  150 Bar

  14,200,000

  Xem ngay

  Các dòng máy rửa xe cao áp 3kW - 4.9kW là những dòng máy rửa xe áp lực cao tầm trung. Thường cho áp lực đạt từ 100 - 150 bar, lưu lượng nước vào khoảng 13 - 17 lít/phút. Đây là dòng máy rửa xe được tư vấn nhiều nhất cho các tiệm rửa xe, vừa sử dụng điện dân dụng dễ hoạt động vừa đáp ứng được nhu cầu xịt rửa.

  Máy rửa xe cao áp 5kW đổ lên

  Mã máy

  Điện áp

  (V)

  Công suất

  ( W)

  Áp lực xịt rửa (bar)

  Giá bán (VNĐ)

  chưa bao gồm VAT

  Chi tiết sản phẩm

  Máy rửa xe chuyên dụng LUTIAN 20M32- 5.5KW

  380V - 3 pha

  5.5kW

  220 Bar

  16,800,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe Kumisai tự động ngắt KMS 250/7.5

  380V - 3 pha

  7.5 kW

  250 Bar

  16,500,000

  Xem ngay

  Máy phun rửa xe Palada 20M36-7.5T4

  380V - 3 pha

  7.5 kW

  250 Bar

  17,900,000

  Xem ngay

  Máy rửa xe công nghệ cao Palada 3600 PSI 7.5KW

  380V - 3 pha

  7.5 kW

  250 Bar

  17,900,000

  Xem ngay

  Máy phun rửa cao áp Kumisai KMS-350/15

  380V - 3 pha

  15 kW

  350 bar

  Liên hệ

  Xem ngay

  Các dòng máy bơm cao áp rửa xe từ 5kW đổ lên thường trang bị cho các tiệm rửa xe ô tô, chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp. Các dòng máy có công suất lớn, đảm bảo hiệu quả xịt rửa liên tục, rửa được cả xe tải, container. Tuy nhiên lắp đặt và sử dụng các dòng máy rửa xe công suất lớn cần phải có thêm thiết bị đổi nguồn, máy sử dụng dòng điện 3 pha chuyên biệt.

  Cấu tạo của máy rửa xe cao áp

  Máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp cũng có cấu tạo tương tự như đối với nhiều dòng máy rửa xe khác. Cũng có các bộ phận cơ bản dưới đây để đảm bảo hiệu quả xịt rửa đạt mức cao nhất.

  Đầu bơm máy rửa xe cao áp

  đầu bơm rửa xe cao áp

  đầu bơm rửa xe cao áp vào ra

  Bộ phận đầu bơm nước vào ra

  Máy rửa xe áp lực cao bắt buộc phải có đầu bơm cao áp. Đầu bơm thường được làm bằng thép không gỉ, nhôm, sứ,... Kích thước và hình dạng đầu bơm thì tùy thuộc vào thương hiệu máy rửa xe. Bộ phận này phối hợp với động cơ và piston hút nước từ khu vực chứa đẩy vào máy để tăng dần áp lực.

  Đầu bơm rửa xe cao áp vô cùng quan trọng, nó quyết định phần đa tới hoạt động xịt rửa của máy rửa xe. Đây cũng là một trong những bộ phận để người dùng đánh giá xem dòng máy rửa xe cao áp đó có thực sự tốt hay không.

  Động cơ máy rửa xe cao áp

  Động cơ bên trong của một mẫu máy rửa xe áp lực cao

  Động cơ bên trong của một mẫu máy rửa xe áp lực cao

  Động cơ của các dòng máy xịt rửa xe cao áp thường là động cơ cảm ứng từ. Động cơ quấn đồng trên lõi thép từ 100%, chỉ có dòng mô tơ này mới đủ sức mạnh để vận hành và tạo nên áp lực nước siêu cao, phục vụ nhu cầu vệ sinh tại các tiệm rửa xe.

  Trong phân khúc máy rửa xe cao áp rất hiếm thấy thương hiệu nào sử dụng động cơ chổi than, thường thì dòng động cơ chổi than chỉ có ở máy rửa xe gia đình mà thôi. Động cơ sẽ đạt sức mạnh tối ưu nhất khi sử dụng dòng điện 3 pha, vì thế các dòng máy rửa xe công suất lớn thường sử dụng nguồn điện riêng này.

  Súng phun máy xe cao áp

  Súng phun dành cho máy rửa xe áp lực cao

  Súng phun dành cho máy rửa xe áp lực cao

  Bộ phận không thể thiếu, giúp người dùng kiểm soát tốt nước đầu ra chính là súng phun. Đây là bộ phận đưa nước trực tiếp ra môi trường, tiếp xúc và làm sạch các vết bẩn, khu vực cần làm sạch. Súng phun ở mỗi thương hiệu máy phun rửa áp lực cao sẽ có hình dáng khác nhau đôi chút. Tuy nhiên thì cấu tạo cũng tương tự như nhau, có béc phun điều chỉnh chụm xòe của dòng nước, mục đích để tẩy rửa vết bẩn đạt hiệu quả cao nhất mà không làm ảnh hưởng tới lớp sơn vỏ xe.

  Dây phun máy rửa xe cao áp

  Dây phun máy xịt rửa áp lực cao

  Dây phun máy xịt rửa áp lực cao

  Bộ phận quan trọng dẫn nước đi từ nguồn chứa tới máy rửa xe và từ máy rửa xe tới súng phun. Dây phun bơm áp lực rửa xe thường làm bằng nhựa dẻo, bên trong có lõi lưới thép để đảm bảo chịu được áp lực cao. Mỗi dòng máy rửa xe cao áp sẽ có chiều dài dây phun tối đa, được quy định cụ thể. Người dùng nên tuân thủ theo đúng quy định của nhà sản xuất để đạt hiệu quả phun rửa tốt nhất.

  Đầu béc phun máy rửa xe cao áp

  Béc phun gắn ở súng phun máy cao áp rửa xe, có tác dụng hiệu chỉnh độ xòe của tia nước. Các dòng máy rửa xe cao áp hiện nay phần đa sử dụng béc phun với 4 đầu khác nhau, mỗi đầu có một màu sắc để người dùng dễ dàng phân biệt.

  Ngoài các bộ phận chính trên thì các dòng máy rửa xe áp lực cao còn có thêm các phụ kiện đi kèm như: công tắc điện, rơ le tự ngắt khi quá áp, bánh xe, tay đẩy di chuyển, chõ lọc rác,... phục vụ tốt nhất cho việc rửa xe của người sử dụng.

  Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe áp lực cao vô cùng nhiều

  Các phụ kiện đi kèm máy rửa xe áp lực cao vô cùng nhiều

  Các ưu nhược điểm của máy rửa xe cao áp

  Các dòng máy xịt rửa xe áp lực cao ngày được đầu tư nhiều ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Cụ thể thì dòng máy có nhiều ưu điểm như:

  Tiết kiệm nước: So với cách rửa xe truyền thống thủ công thì việc sử dụng máy rửa xe cao áp sẽ tiết kiệm nước hơn hẳn. Khối lượng nước tiết kiệm được chiếm tới hơn nửa. Nhờ áp lực cao, các vết bẩn được rửa trôi nhanh chóng hơn.

  Tiết kiệm thời gian: Rửa xe thủ công thường chúng ta phải mất từ 20 - 25 phút mới có thể xong, nhưng nếu sử dụng thêm máy rửa xe cao áp, xịt sạch nhanh chóng thì thời gian rửa xe được rút ngắn xuống chỉ còn khoảng 10 - 15 phút mà thôi. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, vệ sinh được nhiều xe hơn cùng một lúc, khách hàng cũng không phải sốt ruột chờ đợi vệ sinh xế yêu.

  Tiết kiệm điện: Xịt rửa nhanh chóng nên bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện, giảm chi phí đầu tư đi rất nhiều. Điều này vô cùng có lợi cho một tiệm rửa xe, khi mỗi ngày phải rửa tới hàng trăm chiếc xe.

  Máy rửa xe cao áp có nhiều ưu điểm đầy ấn tượng, tiết kiệm chi phí

  Máy rửa xe cao áp có nhiều ưu điểm đầy ấn tượng, tiết kiệm chi phí

  Tiết kiệm tiền, tăng tính chuyên nghiệp: Đặt lên bàn cân đo đong đếm thì chúng ta hoàn toàn có thể thấy rõ ràng rằng việc sử dụng máy rửa xe cao áp sẽ giúp tiệm rửa xe của bạn tiết kiệm tiền một cách đáng kể. Bên cạnh đó, một tiệm rửa xe với các công cụ chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng ghé tới sử dụng dịch vụ hơn rất là nhiều. Bạn sẽ thấy rõ ràng nhất những điều này chỉ sau một thời gian ngắn đầu tư thiết bị.

  Hướng dẫn sử dụng cho máy xịt rửa xe cao áp

  Việc sử dụng máy rửa xe cao áp nhìn chung khá là dễ dàng, nó không hề khác mấy so với việc bạn sử dụng các dòng máy rửa xe khác. Những người mới lần đầu mua và sử dụng máy đều có thể điều chỉnh được thông qua một số hướng dẫn cơ bản của nhà sản xuất. Các vấn đề bạn cần lưu ý cơ bản gồm có:

  Lưu ý khi sử dụng máy bơm rửa cao áp

  Các lưu ý cần quan tâm khi sử dụng máy rửa xe dành cho người dùng gồm:

  • Nghiên cứu đặt máy rửa xe cao áp ở vị trí bằng phẳng, có mái che, thông thoáng

  • Bắt buộc kiểm tra mức nhớt mỗi ngày

  • Đảm bảo nguồn nước đầu vào sạch, không có rác hoặc dị vật

  • Nếu máy kêu to bất thường, mức áp lực nước giảm đột ngột thì nên tắt máy kiểm tra

  • Mặc dù máy rửa xe được thiết kế chịu được ở những nơi ẩm ướt tuy nhiên bạn cũng nên tránh nước đổ trực tiếp vào động cơ của máy để tránh chập, hở điện giật

  Các bước thao tác khi sử dụng máy rửa xe cao áp

  Các bước cụ thể trong quá trình sử dụng máy rửa xe áp lực cao gồm có:

  • Bước 1: Nối dây cao áp vào đầu nước vào/ra của máy, lưu ý nối đúng và chính xác các đầu dây với khớp nối

  • Bước 2: Mở van cấp nước để nước chảy vào máy

  • Bước 3: Cắm điện, khởi động máy, tiến hành bấm cò súng để cảm nhận áp lực nước đi ra

  • Bước 4: Điều chỉnh áp lực nước đầu ra thông qua núm vặn chỉnh nằm trên thân máy, điều chỉnh béc phun để có chế độ phun rửa hợp lý

  • Bước 5: Bóp cò súng, tiến hành hoạt động xịt rửa như bình thường, nhả cò súng để ngưng xịt rửa

  • Bước 6: Tắt công tắc máy để dừng hẳn, khóa van nước đầu vào (lưu ý không được khóa van nước khi động cơ của máy vẫn còn hoạt động, sẽ gây ra tình trạng cháy máy)

  • Bước 7: Bóp cò súng để nước chảy hết ra ngoài, giảm áp suất nước trong ống xuống mức bình thường, tiến hành tháo dây dẫn nước khỏi máy, dốc sạch nước để khô ráo và cất máy

  Cách chỉnh áp lực nước, chỉnh tia phun 

  Các dòng máy rửa xe áp lực cao đều có thêm bộ phận chỉnh áp lực nước, chỉnh tia phun. Cụ thể cách thao tác như sau:

  Chỉnh áp suất nước bằng đồng hồ áp suất: Các dòng máy rửa xe có trang bị đồng hồ đo mức áp suất nước ngay trên thân máy. Bạn quan sát có thể biết được nước đầu ra đang ở áp lực bao nhiêu. Sau đó bạn vặn chỉnh núm ở gần đồng hồ để có mức áp lực nước mà mình mong muốn. Trước khi xịt rửa nên chỉnh áp lực nước để đảm bảo tia nước đi ra được kiểm soát tốt nhất.

  Béc phun của máy rửa xe cao áp

  Béc phun của máy rửa xe cao áp

  Chỉnh tia phun bằng béc phun: Bạn hoàn toàn có thể thay đổi nhẹ lực xịt rửa và góc độ tia phun bằng béc phun. Các dòng máy xịt rửa xe áp lực cao thường sẽ có 4 béc phun gồm:

  • Béc 25°: Đây là béc chỉnh tia nước thẳng, tia nước sẽ có áp lực đạt mức tối đa nhất. Thường chúng ta sử dụng béc này để rửa trôi bụi bẩn bám trên thân xe, gầm xe lúc bắt đầu vệ sinh.

  • Béc 15°: Sử dụng béc này để phun rửa những nơi khuất tầm nhìn như gầm xe.

  • Béc 0°: Béc này siêu mạnh, giải pháp triệt để đối với những vết bẩn siêu cứng đầu, khó giải quyết. Tuy nhiên khi sử dụng béc 0° cần chú ý điều chỉnh áp lực xịt rửa để tránh ảnh hưởng chất lượng vỏ xe.

  • Béc 40°: Béc điều chỉnh tia nước dạng xòe, sử dụng để xịt trôi hóa chất rửa xe, xịt lại sau cùng để đảm bảo xe đã được vệ sinh sạch sẽ nhất. 

  Siêu Thị Máy Rửa Xe - địa chỉ bán máy rửa xe cao áp giá tốt

  Máy rửa xe cao áp hiện nay đã và đang trở nên phổ biến hơn, xuất hiện nhiều ở các tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tìm một địa chỉ bán máy rửa xe áp lực cao, máy rửa xe cao cấp băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào thì hãy ghé Siêu Thị Máy Rửa Xe.

  Chúng tôi là đơn vị phân phối máy rửa xe cao áp trực tiếp từ nhà máy

  Chúng tôi là đơn vị phân phối máy rửa xe cao áp trực tiếp từ nhà máy

  Đây là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu, cung cấp máy rửa xe cao áp giá rẻ cho thị trường Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm, cửa hàng tự tin mang tới cho người dùng những sản phẩm chất lượng, giá thành rẻ nhất.

  máy rửa xe cao áp giá rẻ

  Nhập số lượng lớn nên giá thành cam kết rẻ nhất thị trường

  Các dòng máy rửa xe tới từ nhiều thương hiệu hàng đầu như: Kumisai, Lutian, Palada,... chất lượng cao sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi cam kết:

  • 100% hàng nhập khẩu từ nhà máy, có giấy tờ hóa đơn đầy đủ

  • Bảo hành dài hạn, đổi trả nếu sự cố do nhà sản xuất trong 7 ngày đầu sử dụng

  • Có dịch vụ bán hàng online, vận chuyển máy rửa xe tận nơi cho khách hàng, miễn phí vận chuyển với khách ở nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh

  • Tư vấn cẩn thận dòng máy rửa xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng nhất

  • Hỗ trợ sửa chữa các lỗi về kỹ thuật trong suốt quá trình khách hàng sử dụng máy rửa xe cao áp

  • Giá bán máy rửa xe cao áp siêu hấp dẫn, nhiều ưu đãi đi kèm

  Với các thông tin trên, quý khách đã biết lựa chọn mua máy rửa xe cao áp ở đâu rồi chứ. Đây là dòng máy rửa xe chuyên biệt, vô cùng thích hợp với các cửa hàng rửa xe. Nếu bạn đang kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe thì nghiên cứu sắm một chiếc máy rửa xe áp lực cao ngay nhé. Có nhu cầu hãy gọi Hotline: 0965.327.282 - 0966.631.546 để chúng tôi được giải đáp và tư vấn cho bạn sớm nhất.