Nội dung chính [ Ẩn ]

  Có rất nhiều người hiện nay chuyển hướng qua làm dịch vụ sửa chữa xe. Đây là dịch vụ thiết yếu bởi số lượng phương tiện ở Việt Nam ngày một đông lên. Tuy nhiên để mở một tiệm sửa xe cần khá nhiều chi phí ban đầu, khiến nhiều người cảm thấy ái ngại. Nhiều người đã tìm mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy để tối ưu chi phí, vẫn có đủ công cụ để thao tác.

  Lý do người dùng ưa chuộng đồ nghề rửa xe máy thanh lý?

  Như đã nói ở trên, lý do chính để nhiều người chuyển hướng tìm mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy chính là tiết kiệm chi phí mà vẫn có nhiều đồ rửa xe tốt. Có rất nhiều người rao bán thanh lý đồ nghề rửa xe ở nhiều phương thức khác nhau nên bạn hoàn toàn có thể tìm mua được khá dễ dàng.

  thanh lý đồ nghề rửa xe máy

  Tìm mua đồ nghề rửa xe thanh lý rất dễ

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người rao bán các thiết bị đồ nghề rửa xe thanh lý với lời chào mời vô cùng hấp dẫn, giá thành vô cùng rẻ. Nhiều người eo hẹp kinh tế khá là có hứng thú với những món đồ thanh lý này, tạo nên thị trường thanh lý đồ rửa xe vô cùng nhộn nhịp.

  Nhiều người còn cảm thấy việc mua đồ thanh lý khá là ổn, khi đã có kinh nghiệm chọn mua thì vẫn có thể tậu được món đồ tốt, giá thành lại ở mức hợp lý. Đồ cũ khi mua cũng không cần phải nâng niu, cẩn thận khi sử dụng, có thể quăng bừa tùy ý nữa. Đó là suy nghĩ của rất nhiều người, cũng là lý do nhiều người tìm tới việc mua thanh lý các sản phẩm rửa xe.

  Chọn đồ nghề rửa xe máy thanh lý cũng cần phải cân nhắc

  Mặc dù mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy có nhiều ưu điểm tốt nhưng đi song song với đó còn rất nhiều rủi ro tiềm ẩn, nếu là người ít kinh nghiệm bạn rất dễ sẽ mắc phải sai lầm, khiến cho tiền mất tật mang.

  Đồ thanh lý có thật sự rẻ hay không?

  Chúng ta có thể so sánh giữa việc mua một chiếc máy rửa xe mới hoàn toàn với một chiếc máy rửa xe cũ thanh lý để thấy rõ sự khác biệt.

  Khi đầu tư ban đầu, bạn cần bỏ ra khoảng 3 - 4 triệu đồng mua máy rửa xe mới. Nếu mua máy rửa xe cũ thì bỏ khoảng 2 - 3 triệu đồng.

  Mua máy rửa xe mới, bạn sẽ được sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản của máy rửa xe, được nhận các gói bảo hành, bảo dưỡng chăm sóc tận tình, bạn yên tâm trong quá trình sử dụng. Dù có ít kinh nghiệm thì bạn cũng sẽ ít gặp trục trặc bởi khi có vấn đề đã có người hỗ trợ bạn miễn phí nếu còn hạn bảo hành.

  Mua máy rửa xe cũ, bạn vẫn được sở hữu các tính năng rửa xe cơ bản, đi kèm có thể thêm một số tính năng nâng cao. Tuy nhiên việc mua máy rửa xe cũ sẽ có nhiều rủi ro hơn, đơn giản như việc sử dụng máy bị hỏng, bạn sẽ phải bỏ tiền sửa chữa chứ không được bảo hành miễn phí như các dòng máy mới. Chi phí bảo dưỡng sửa chữa cũng không rẻ, từ vài trăm nghìn đồng mỗi lần hỏng. Tính ra thì cũng không hề rẻ hơn việc mua máy rửa xe mới, còn khiến bạn phải bất an và lo lắng nữa.

  Một số chi phí tiêu biểu khi máy rửa xe gặp trục trặc bạn có thể tham khảo để cân nhắc tính thiệt hơn:

  • Hỏng động cơ, thay động cơ: 1.000.000đ – 1.500.000đ

  • Thay phớt cho đầu bơm khi mòn phớt: 200.000 - 300.000đ

  • Thay dây curoa khi bị nhão: 200.000đ

  • Thay van khóa áp trờn ren: 100.000đ

  • Thay piston bị hỏng: 300.000đ

  Đây chỉ là những lỗi cơ bản nhất, ngoài ra thì bạn còn có thể bị gặp phải vô số trục trặc khác nếu mua phải một chiếc máy rửa xe quá cũ kỹ và xuống cấp. Vì vậy nếu không có kinh nghiệm chọn mua đồ cũ thì chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy, quá là nguy hiểm, nó không thực sự rẻ một tẹo nào.

  >>Tham khảo: Máy rửa xe dây đai - Cấu tạo - Ưu nhược điểm - Cách sử dụng

  Sử dụng đồ nghề thanh lý tiềm ẩn những rủi ro gì?

  thanh lý đồ nghề rửa xe

  Sử dụng các loại đồ rửa xe thanh lý cũ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

  Đầu tư mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy tiềm ẩn rủi ro làm mất khách, mất thời gian trong quá trình thao tác. Ví dụ đơn giản nhất khi bạn có khách rửa xe, bạn khởi động máy rửa xe nhưng thiết bị lại không hoạt động do nhiều nguyên do như:

  • Dây curoa bị dão máy không chạy, chạy yếu

  • Đang rửa xe thì máy ngừng hoạt động

  • Máy rung giật quá mức, cảm giác sắp hỏng tới nơi

  • Tia nước phun yếu làm quá trình rửa xe kéo dài

  Các vấn đề trên một khi đã xảy ra sẽ khiến cho tiến độ công việc của bạn bị giảm đi rất nhiều. Bạn cũng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi lâu. Nếu cứ tiếp diễn các vấn đề này với tiệm rửa xe của mình, thì lâu dần tiệm rửa xe của bạn sẽ ít khách tới hơn, khiến cho tình hình kinh doanh ảm đạm.

  Sự trái ngược giữa giá rẻ và sự an toàn của bạn

  Nhiều người thực sự không lường trước được mức độ nguy hiểm của việc sử dụng các loại máy móc cũ. Máy rửa xe, máy nén khí là những dòng máy được trang bị cho cửa hàng rửa xe, nơi có độ ẩm cao, nước dưới sàn. Phải làm việc trong một môi trường như vậy thì những dòng thiết bị rửa xe cần phải có hệ thống đường điện kín, hoàn chỉnh. Nhiều dòng máy cũ sử dụng lâu ngày đường điện bị rò rỉ rồi, nếu điện hở chẳng may có thể gây nguy hiểm cho tính mạng con người.

  Ngoài việc có rủi ro liên quan tới giá cả thì còn có rất nhiều nguy hiểm khi bạn sử dụng các đồ dùng liên quan tới thanh lý đồ nghề rửa xe máy. Các đồ dùng đã được sử dụng lâu ngày có tuổi thọ giảm sút, độ mất an toàn và nguy hiểm tới tính mạng con người luôn thường trực. Ví dụ máy nén khí cũ, nó giống như một quả bom trong tiệm rửa xe của bạn. Nếu chẳng may, ví dụ như lỡ không may thôi nó nổ thì chúng ta cũng thấy rõ được viễn cảnh sẽ xảy ra, quá là nguy hiểm tới tính mạng của những con người trong bán kính 5m xung quanh.

  So sánh giữa bộ đồ nghề cũ và bộ mới

  mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy

  Các dòng máy cũ chắc chắn không thể khiến bạn yên tâm hẳn khi sử dụng

  Sau khi phân tích và so sánh, chúng ta có thể thấy rõ ràng việc mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy và mua mới có nhiều khác biệt rõ rệt. Có những khác biệt về mặt giá cả, có khác biệt về rủi ro. Việc lựa chọn mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy cũ hay mua mới hẳn nhìn chung quyết định vẫn là ở bạn, ở túi tiền của bạn, cân nhắc số vốn đầu tư mà bạn có thể bỏ ra được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm đồ nghề rửa xe máy mới 100%, giá thành lại khá là rẻ, không đắt hơn mua đồ thanh lý là bao.

  Bạn đọc có thể tìm hiểu về thương hiệu Kumisai, Palada, Supper Clean. Đây là các thương hiệu cung cấp thiết bị vệ sinh giá rẻ, được nhiều khách hàng tin cậy và ủng hộ. Các sản phẩm của thương hiệu này đã có mặt ở nhiều tiệm rửa xe trên lãnh thổ Việt Nam, đã được nhiều người dùng kiểm chứng.

  Lựa chọn mua bộ rửa xe mới bạn không chỉ được bóc tem thiết bị mà còn được đảm bảo chất lượng sản phẩm, yên tâm hơn với chế độ bảo hành lên tới 12 tháng. Vậy thì tại sao bạn cứ phải cắm đầu đi tìm hiểu mua đồ cũ làm gì?

  Tìm địa chỉ thanh lý đồ nghề rửa xe máy uy tín

  Nếu vẫn muốn mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy cũ, không còn sự lựa chọn nào khác, bạn có thể tham khảo tìm kiếm mua theo một số cách dưới đây:

  Hình thức offline

  Đây là hình thức phổ biến và thông dụng nhất, bất cứ ai cũng có thể làm được. Bạn có thể ghé các tiệm rửa xe quanh khu vực bạn sinh sống và định hướng kinh doanh để tìm mua các thiết bị đã cũ được chủ thanh lý. Sau khi ưng ý với một sản phẩm nào đó, bạn sẽ tiến hành trao đổi, chốt giá và đặt mua rồi mang về tiệm của mình để sử dụng. 

  Cách làm này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư rất nhiều, mua của các tiệm quen trong vùng bạn cũng xác định được tần suất vận hành của sản phẩm, dự đoán được tuổi thọ và hiệu suất của sản phẩm rửa xe cũ còn được bao nhiêu. 

  Hình thức online

  Ngoài hình thức mua trực tiếp từ cửa hàng thì bạn có thể nghiên cứu tới việc đặt mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy thông qua các trang mạng xã hội, các diễn đàn đồ điện máy cũ (raovat.net, vatgia.com, chotot.com). Hiện nay trên Facebook không hề thiếu các nhóm chuyên thu mua thanh lý đồ rửa xe cũ giá rẻ, trong đó bạn có thể thấy cả người mua và người bán hoạt động vô cùng nhộn nhịp.

  Việc tìm kiếm mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy từ các hội nhóm giúp bạn tăng được tỷ lệ tiếp cận, nếu ăn may có thể tìm được một số món hàng cũ giá hời.

  Một vài lưu ý quan trọng khi mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy cũ đã qua sử dụng

  Thực ra mua đồ cũ cũng không có gì là xấu cả, nếu không sẵn tiền để đầu tư, nghiên cứu mua đồ cũ, đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng được. Trước khi mua, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  Cảnh giác trước những dòng máy chào bán mới 99%

  Chúng ta phải thật sự cảnh giác trước những dòng máy rửa xe chào bán trên thị trường với độ mới 99%. Đây là điều rất khó lòng đảm bảo được. Bất cứ chiếc máy rửa xe cũ nào, một khi đã mua bán hàng cũ thì đều cũng chỉ được gọi với cái tên cũ. Việc rao bán 99% chỉ là tăng thêm tính hấp dẫn cho sản phẩm, chứ bản chất thực tế không thể khẳng định được độ mới cũ chỉ bằng việc nhìn qua mà không test thử.

  Trực tiếp kiểm tra vận hành thử

  Đây là một trong những cách giúp bạn mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy đảm bảo chất lượng, giá thành đi đôi với khả năng vận hành. Nếu bạn có một chút ít kinh nghiệm thì nên trực tiếp kiểm tra và vận hành thử sản phẩm bạn định mua. Sau khi vận hành thử bạn sẽ có thể nhận định được dòng máy đó cũ hay mới, chất lượng còn dùng ổn hay không, có bị người thanh lý thổi phồng quá mức.

  Hãy cố gắng test các yếu tố: Rung giật khi hoạt động, có hiện tượng yếu nước hơn bình thường, động cơ nóng nhanh hay chậm (động cơ nóng quá nhanh cho thấy bất thường, không nên mua), áp lực nước đầu ra, hiện tượng rỉ nước ở các khớp nối.

  Lựa chọn địa điểm mua đồ rửa xe chất lượng

  Nói chung thì việc xác định một địa điểm bán các loại đồ nghề rửa xe cũ chất lượng khá là khó, phải dựa vào kinh nghiệm thôi. Hãy tìm tòi thông tin về địa chỉ bán đồ cũ, nếu địa chỉ có nhiều người review tốt thì hãy mua.

  Kiểm tra thật kỹ nguồn gốc, thông tin sản phẩm

  Mua đồ cũ thì nên tìm các dòng máy có tên tuổi, nguồn gốc và có tính chất phổ biến trên thị trường. Đồ cũ thì thường hay hỏng vặt, nếu chẳng may bị hỏng việc tìm kiếm linh kiện thay thế sẽ trở nên đơn giản hơn.

  Việc mua thanh lý đồ nghề rửa xe máy không phải là điều gì quá to tát. Nhiều người mở tiệm rửa xe nhỏ lẻ vẫn thực hiện và tối ưu được chi phí đầu tư đáng kể. Tuy nhiên ngoài mặt lợi ích thì đi kèm với nó là khá nhiều rủi ro luôn thường trực, bạn cân nhắc để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.