Nội dung chính [ Ẩn ]

  Nhu cầu vệ sinh xe cộ ngày càng cao kéo theo hàng loại những cơ sở, chuỗi trung tâm rửa xe mọc lên ở nhiều địa phương. Trong đó chuỗi hệ thống rửa xe thông minh Vietwash đang dần chiếm lĩnh thị trường. Đây là hệ thống rửa xe hiện đại, tự động đang được đông đảo người dùng quan tâm bởi sự mới lạ gây tò mò và mong muốn trải nghiệm dịch vụ.

  Rửa xe thông minh Vietwash là gì? 

  Rửa xe thông minh Vietwash là một hệ thống máy rửa xe tự động nhằm tiết kiệm thời gian rửa xe cho chất lượng rửa xe đồng nhất. Tất cả các khâu đều dựa trên quy trình tự động hóa đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm mang đến hiệu quả làm sạch cao nhất. Thời gian rửa xe giảm xuống chỉ còn 5 phút trong khi rửa xe thủ công tốn đến 30 phút. 

  Không chỉ thế, khi trải nghiệm dịch vụ tại Vietwash khách hàng còn được tận hưởng những giây phút thư giãn trong lúc chờ xe. Hệ thống đã có phòng chờ điều hòa, wifi miễn phí. Ngoài ra còn có thể sử dụng máy massage body và chân để loại bỏ hết mỏi mệt. 

  rửa xe thông minh vietwash

  Rửa xe ở hệ thống này xe sẽ được làm sạch chỉ sau 5 phút

  Vietwash mong muốn mang đến cho khách hàng cảm nhận về môi trường chuyên nghiệp khi sử dụng dịch vụ. Mọi khách hàng khi đến rửa xe đều được nhân viên tiếp đón và hướng dẫn tận tình. Ngay lập tức hệ thống sẽ in phiếu thu rồi tiến hành rửa xe. Cả quá trình diễn ra nhanh gọn mang đến sự hài lòng bởi cung cách làm việc chuyên nghiệp. 

  Hệ thống rửa xe tự động có thể tiếp đón và phục phụ khách hàng 24/24 vào bất kỳ thời gian nào vô cùng thuận tiện. 

  Kinh doanh hệ thống rửa xe thông minh Vietwash có lãi hay không? 

  Bất cứ nhà đầu tư nào mở cửa hàng kinh doanh đều suy nghĩ đến lợi nhuận. Đầu tiên cần phải tính toán một loạt vấn đề liên quan đến vốn, mặt bằng, thiết bị… Đương nhiên bất cứ ngành nghề nào cũng cần có sự cân nhắc và tính toán bởi không phải ai mở ra cũng thu lại được lợi nhuận cao. 

  Về kinh doanh tiệm rửa xe, thực thế có những tiệm ít nhân viên nhưng cả ngày phục vụ không hết khách. Nhưng cũng có những tiệm phải thanh lý toàn bộ đồ đóng cửa vì không thể duy trì thậm chí lỗ. 

  chuỗi rửa xe thông minh vietwash

  Để thu hút khách hàng những mô hình này sẽ có những dịch vụ chất lượng

  Với hệ thống Vietwash từ khi hình thành đến triển khai hàng loạt cơ sở là cả một quá trình. Đương nhiên phải kiếm được lợi nhuận cũng như thu hút được nhiều khách hàng mới có thể duy trì và phát triển như thế. Muốn có được lợi nhuận và thành công như thế phụ thuộc vào những yếu tố sau:  

  Thời điểm mở tiệm 

  Người có ý tưởng kinh doanh phải biết nắm bắt thời cơ chọn thời gian nào thực sự phù hợp. Chẳng hạn giữa thị trường đang cạnh tranh khốc liệt dần bão hòa mới đầu tư mạnh thì tỷ lệ thành công không cao. Hoặc người chủ mua máy móc lỗi thời không đáp ứng được thực tế thì mọi cố gắng đều là vô ích. 

  Có thể thấy thời điểm cận Tết hoặc mùa mưa nhu cầu sử dụng dịch vụ rửa xe tăng cao. Nếu đơn vị nào biết dựa vào đó để khai thác chắc chắn lợi nhuận kiếm được rất lớn. 

  Mặt bằng 

  Sau khi nắm bắt được thời cơ thì phải tính đến việc tìm mặt bằng. Người chủ phải tìm một địa điểm ít đối thủ, đông người qua lại. Bởi dù bạn có đầu tư không gian lớn đến đâu nhưng không có ai biết đến thì tình hình kinh doanh sẽ không khả quan. 

  tiệm rửa xe thông minh vietwash

  Cần phải mở cửa tiệm ở nơi đông người qua lại

  Ngoài ra việc mở cửa hàng ở những vị trí heo hút thì tất nhiên nhu cầu dùng rất thấp. Muốn kéo dài kinh doanh với lượng khách hàng quen thuộc sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn. Bên cạnh đó còn phải cân nhắc đến chi phí thuê mặt bằng. Trường hợp bỏ ra chi phí lớn thuê địa điểm có phương tiện qua lại nhiều nhưng nguồn thu không đáng kể sẽ dễ phá sản. 

  Thiết bị, công cụ 

  Một khi đã thuận lợi với 2 yếu tố kể trên thì cần xét đến những thứ liên quan đến quá trình hoạt động. Người chủ cần xem xét kỹ nên sắm thiết bị nào mới phù hợp. Bởi đây mới chính là thứ trực tiếp tạo ra giá trị cốt lõi. 

  Chẳng may máy móc hoạt động kém hiệu quả dẫn đến năng suất giảm sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy. Do đó ngoài hệ thống phun rửa tự động thì cũng cần đầu tư đến thiết bị khác. Tuy nhiên cũng không được bỏ bê chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng. 

  trang bị rửa xe thông minh vietwash

  Cần trang bị thêm công cụ hỗ trợ rửa xe 

  Với hệ thống tự động thì cần chú trọng đầu tự cơ sở vật chất để có được chất lượng tốt. Từ đó sẽ tạo ra sự tin tưởng khiến người sử dụng dịch vụ cảm thấy an tâm. 

  >>Xem thêm: [Giải đáp] Nên rửa xe bằng xà phòng gì vừa hiệu quả vừa tốt cho xe?

  Tìm hiểu quy trình rửa xe máy thông minh Vietwash 

  Chắc hẳn ai khi nghe đến mô hình rửa xe này sẽ đều tò mò về quy trình thực hiện của hệ thống như thế nào? Liệu có thực sự rửa xe chỉ trong 5 phút mà hiệu quả làm sạch tuyệt đối còn nhận được đánh giá cao hơn sử dụng sức người thủ công không? 

  Hoạt động của quy trình rửa xe Vietwash sẽ diễn ra như sau: 

  Bước 1: Phun rửa phần nào bùn đất trên xe 

  Thợ rửa xe sẽ dùng máy phun rửa áp lực cao đẩy bớt phần nào vết bẩn bùn đất bám trên xe. Đây là bước làm vết bẩn mềm ra chuẩn bị cho những phần sau đó. 

  quy trình rửa xe thông minh vietwash

  Việc đầu tiên cần xịt rửa những vết bẩn cứng đầu

  Bước 2: Cọ rửa trong buồng tự động 

  Đưa xe máy đến buồn rửa, bên trong sẽ có cánh tay rửa giúp thực hiện rửa xe tự động. Trong buồn có tấm lưới bên dưới để nước bẩn chảy xuống. Đồng thời có cả cọ chuyên dụng để chà rửa sạch bánh xe. Ở hai bên tay lái được cố định bởi móc tròn. Người thợ chỉ việc đóng cửa buồng rồi khởi động máy. 

  buồng rửa xe thông minh vietwash

  Sau khi xịt rửa qua sẽ đưa xe đến buồng làm sạch

  Bước 3: Rửa trôi vết bẩn đã cọ rửa 

  Khi máy đi vào hoạt động, vòi xịt của buồng rửa sẽ phun ra nhiều tia nước mạnh để rửa trôi vết bẩn. Vòi sẽ xịt ra nước ở áp lực cao kèm theo cả dung dịch bọt tuyết để đánh bay vết bẩn cứng đầu. Quá trình sẽ diễn ra trong vòng 5 phút hoặc hơn tùy vào mức độ bẩn của xe. 

  Mọi thứ sẽ được điều khiển hoàn toàn tự động thông qua hệ thống máy tính đã tích hợp phía sau buồng rửa. 

  Bước 4: Xì khô 

  Dắt xe đến khu vực xì khô, tổng thời gian vệ sinh và làm khô chỉ khoảng 10 phút. 

  thời gian rửa xe thông minh vietwash

  Cả thời gian xì khô chưa đến 10 phút

  Mỗi một giai đoạn, hai cột chứa có vòi phun nước và phun bọt sẽ chạy một vòng để đảm bảo phụ nước áp lực cao cùng hóa chất tẩy rửa. Nhờ đó mà bề mặt lẫn chi tiết ở những vị trí khó làm sạch nhất đều được vệ sinh. Phần cột phun nước như cỗ máy thông minh sẽ dừng lại lâu hơn ở những nơi vết bẩn cứng đầu. 

  Bài viết trên đây đã đưa đến mọi người một số thông tin về hệ thống rửa xe thông minh Vietwash. Nếu bạn thấy tò mò không biết hệ thống có thực sự đem lại hiệu quả làm sạch không có thể đến và tự trải nghiệm. Hy vọng đây sẽ là địa chỉ mới hỗ trợ làm sạch xe nhanh chóng, tiện lợi.