Nội dung chính [ Ẩn ]

  Rửa xe tay ga thế nào cho đúng và tránh hỏng hóc là điều mà nhiều chủ xe quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách rửa xe tay ga và những lưu ý mà bạn nên biết nhé. 

  Khi rửa xe tay ga bạn sẽ cần nắm chắc nhiều lưu ý

  Khi rửa xe tay ga bạn sẽ cần nắm chắc nhiều lưu ý

  Tìm hiểu rửa xe tay ga cần thực hiện thế nào?

  Tuy rằng quá trình rửa xe máy tương đối đơn giản, nhưng nếu bạn không có kiến thức thì rất dễ mắc phải những hỏng hóc đáng tiếc không may xảy ra, nhất là đối với xe tay ga. Vậy rửa xe tay ga đúng cách cần thực hiện như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo những kinh nghiệm rửa xe dưới đây.

  Dụng cụ cần chuẩn bị khi rửa xe tay ga

  Để có thể rửa xe tay ga chu đáo và cẩn thận nhất, thì bạn cần chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết trước khi rửa xe. Ví dụ như máy rửa xe mini, bàn chải, nước rửa xe, khăn mềm… Nếu bạn đã chuẩn bị đủ các dụng cụ cần thiết, thì quá trình rửa xe sẽ chỉ mất tầm khoảng 10 phút, nếu không thì sẽ tốn nhiều thời gian hơn bình thường,

  Các bước thực hiện rửa xe tay ga

  Quy trình rửa xe tay ga đúng cách được thực hiện bởi 6 bước như sau:

  rửa xe tay ga đúng cách

  Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu khi để rửa xe tay ga hiệu quả

  • Bước 1: Che chắn bộ phận ổ khóa, đối với các loại xe sử dụng khóa cơ để tránh việc nước vào. Nếu bạn không che chắn cẩn thận thì sẽ có thể ảnh hưởng đến quá trình khởi động của xe. Nếu bạn chưa quen với việc rửa xe tay ga, bạn nên che cả ống xả để tránh xịt nước hoặc xà phòng vào bô.

  • Bước 2: Tiến hành phun nước cho xe ở chế độ phun nhẹ để có thể làm mềm bụi bẩn cùng đất cát đang bám lên trên. Sau đó phun thêm lần nữa để các vết bẩn có thể trôi đi.

  • Bước Pha dung dịch rửa xe chuyên dụng vào bình xịt đi kèm với máy rửa xe. Sau đó đó luôn đều dung dịch này nên toàn bộ thân xe. Nếu máy rửa xe bạn dùng không có chế độ phun tạo bọt, bạn có thể tự pha dung dịch này với nước ở trong chậu.

  • Bước 4 Sử dụng khăn mềm và lau chùi toàn bộ các bộ phận ở nửa thân trên của xe. Đối với chân xe, bạn nên dùng bàn chải hoặc cọ mềm để tiến hành vệ sinh. Vì nếu dùng khăn thì có thể bạn sẽ mang cát cùng bụi bẩn bẩn ở khu vực này lên phần dàn nhựa và gây xước xát không đáng có. 

  • Bước 5: Sử dụng máy phun rửa xe để phun nước rửa toàn bộ vết bẩn cho xe lần cuối.

  • Bước 6: Bạn sử dụng khăn mềm sạch còn lại để lau khô toàn bộ thân xe.

  >>Tham khảo: Tư vấn lắp đặt trạm rửa xe máy ô tô cần chuẩn bị những gì?

  Một số lưu ý khi rửa xe tay ga sao cho đúng cách

  Sau khi bạn đã nắm chắc các bước để rửa xe thì hãy xem thêm một số lưu ý dưới đây khi rửa xe tay ga để tránh xảy ra vấn đề không đáng có.

  Không được rửa xe khi động cơ của nóng

  Đây được coi là một điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi rửa xe tay ga. Nếu động cơ xe còn nóng bạn sẽ phải chờ cho đến khi động cơ cùng ống xả nguội hẳn rồi mới tiến hành cọ rửa. Việc xe đang nóng mà bị nước làm lạnh đột ngột sẽ khiến các chi tiết cùng kim loại của xe nhanh hỏng hơn.

  Chỉ nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho việc rửa xe 

  Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa như bột giặt, nước rửa chén để rửa xe tay ga. Vì đây là những chất để rửa mạnh có thể mòn đi lớp sơn của xe. Hiện nay các dung dịch rửa xe chuyên dụng cũng phổ biến và dễ tiếp cận hơn, nên bạn cũng có thể dễ dàng mua và sử dụng để tiến hành việc rửa xe. 

  lưu ý khi rửa xe tay ga

  Chỉ nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng khi rửa xe

  Không được để nước lọt vào những bộ phận quan trọng 

  Trong quá trình rửa xe tay ga, bạn tuyệt đối không để nước lọt vào các bộ phận như ổ khóa hay ống xả. Tốt nhất là bạn nên che chắn cho các vị trí này. Vì nước nếu vào ổ khóa sẽ gây ra hiện tượng chập điện khiến xe không thể khởi động. Nước nếu vào trong ống xả thì có thể tràn đến những bộ phận khác và gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe 

  Luôn nhớ lau khô xe ngay khi rửa xong 

  Nhiều người rửa xe tay ga tại nhà thường có thói quen để xe tự khô, nhưng đây là điều không nên. Vì nếu để lâu xe sẽ dễ bị đọng nước ở các chi tiết kim loại, tạo ra sự hao mòn theo thời gian. Tốt nhất bạn nên lau khô xe ngay sau khi rửa nếu có vòi phun không khí áp lực cao để có thể đẩy nước ra ngoài thì càng tốt.

  Với những thông tin được cung cấp, mong rằng bạn đã nắm được các bước rửa xe tay ga đúng cách. Nếu cần được tư vấn về các mẫu máy rửa xe gia đình chất lượng cao, hãy liên hệ với Siêu Thị Máy Rửa Xe qua hotline 0989.257.076 nhé!