Nội dung chính [ Ẩn ]

  Nhiều tiệm rửa xe truyền thống hiện nay tham khảo rửa xe không chạm, muốn đổi mới và tiến tới phương pháp rửa xe tiên tiến này. Rửa xe không chạm là gì? Nó có những ưu điểm gì? Quy trình và những thứ cần chuẩn bị khi mở tiệm rửa xe không chạm ra sao?

  Tìm hiểu về công nghệ rửa xe không chạm

  Công nghệ rửa xe không chạm đã xuất hiện khoảng chục năm gần đây, và tới thời điểm hiện tại nó mới thực sự trở nên phổ biến tại Việt Nam. Đã có rất nhiều gara chăm sóc xe, nhất là chăm sóc xe hơi lựa chọn đầu tư công nghệ này. 

  Công nghệ rửa xe không chạm đã không còn xa lạ

  Công nghệ rửa xe không chạm đã không còn xa lạ

  Hiểu đơn giản rửa xe không chạm nghĩa là bạn không cần phải chạm tay vào xe nhưng chiếc xe sau quá trình vệ sinh vẫn vô cùng sạch sẽ, thời gian xịt rửa cũng diễn ra nhanh chóng. Rửa xe không chạm sẽ sử dụng một dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, giúp đánh bay các vết bẩn, bụi bám trên bề mặt sơn xe ô tô. So với phương pháp rửa xe truyền thống bằng xà phòng thì rửa xe không chạm đã đạt tới một bước đột phá mới.

  So với phương pháp rửa xe truyền thống thì hình thức rửa xe không chạm cũng không quá khác biệt, nó sẽ sử dụng dụng cụ rửa xe không chạm riêng, cần phải đầu tư chi phí cao hơn ban đầu. Khi rửa xe các loại hóa chất được pha theo một tỷ lệ nhất định, sau đó phun lên toàn thân xe để làm các vết bẩn tan rã. Sau đó dưới áp lực nước cực mạnh, các vết bẩn sẽ được rửa trôi.

  Muốn rửa xe không chạm chuẩn đòi hỏi các tiệm rửa xe, chăm sóc xe phải đầu tư một mô hình rửa xe riêng, có đầy đủ các công cụ chuyên dụng để thực hiện toàn bộ quá trình.

  Các dòng rửa xe không chạm

  Việc rửa xe không chạm đã không còn quá xa lạ, nó thậm chí phổ biến hơn ở nhiều thành phố lớn. Trong đó thì các trung tâm chăm sóc xe sẽ sử dụng các dung dịch rửa xe khác nhau. Cụ thể thì phải kể đến:

  Dung dịch dạng nước

  Đây là dòng được dùng phổ biến nhất, nó ở dạng lỏng, đóng trong các can có dung tích chứa khác nhau. Dạng hóa chất tẩy rửa này có thể sử dụng cho nhiều bề mặt, đảm bảo không làm ảnh hưởng tới lớp sơn. Dung dịch dạng nước có các ưu điểm dưới đây:

  • Ở dạng lỏng, dễ bảo quản, chứa được trong nhiều can nhựa thuận tiện cho việc vận chuyển, sang chiết, dễ đóng nắp không gây đổ, hao hụt lãng phí

  • Ở dạng lỏng nên nhanh chóng hòa tan vào nước tạo thành bọt phục vụ quá trình dọn rửa, không có cảm giác bị vón cục, không làm tắc ống dẫn

  • Có nhiều dòng dung dịch đa dạng khác nhau, nhiều dòng dung dịch tẩy rửa có tác dụng kép vừa rửa được vỏ ngoài vừa rửa được khoang máy

  • Bảo vệ sơn vỏ xe tối đa, hạn chế tình trạng trầy xước, cho hiệu quả làm sạch tới 99%

  • Bảo vệ da tay, không ảnh hưởng nhiều sức khỏe người dùng

  Một vài nhược điểm của dòng dung dịch rửa xe dạng nước là:

  • Các dòng dung dịch dạng nước có giá thành tương đối cao hơn nhiều so với dung dịch tẩy rửa khác

  • Cần phải có dụng cụ sử dụng chuyên nghiệp để pha và xịt

  Dạng bột

  Ngoài dòng dung dịch rửa xe dạng nước thì chúng ta còn có dạng bột. Sản phẩm dạng bột có các ưu điểm như:

  • Không cần pha với nước theo tỷ lệ nhất định

  • Giá thành rẻ hơn so với dung dịch dạng nước

  • Không làm hại da tay, ảnh hưởng sức khỏe người dùng

  • Bảo vệ lớp sơn vỏ xe, không làm bay màu sơn, xước sơn

  Các nhược điểm của dòng rửa xe dạng bột là:

  • Tồn tại ở dạng bột nên dòng rửa xe này khá khó bảo quản, dễ ẩm mốc, biến chất, đổ rớt hao hụt

  • Việc pha chế phải đúng cách, nếu không sẽ phát sinh ra tình trạng vón cục lại làm đường ống dẫn bị tắc nghẽn

  • Không phù hợp khi bề mặt xe bị bẩn do dầu nhớt, hiệu quả làm sạch sẽ bị giảm sút

  Vậy nên dùng dung dịch rửa xe không chạm hay bột rửa xe không chạm?

  Có nên rửa xe không chạm? nên dùng dạng bột hay dạng nước. Trên thực tế cho thấy cả hai dạng rửa xe không chạm này đều có số lượng bán chạy tương đương nhau. Tùy thuộc vào kinh tế, nhu cầu xịt rửa của từng gara mà họ lựa chọn dòng dung dịch rửa xe phù hợp nhất, mang tới hiệu quả tích cực cho quá trình rửa xe.

  dung dịch rửa xe không chạm

  Lựa chọn dung dịch tẩy rửa phù hợp nhất với nhu cầu

  Nếu bạn cân nhắc đầu tư rửa xe không chạm thì nên nghiên cứu ưu nhược điểm riêng của từng loại. Sau đó so sánh cụ thể và cẩn thận để chọn được dòng dung dịch rửa xe phù hợp với nhu cầu xịt rửa nhất.

  Rửa xe máy - oto không chạm có sạch không?

  Hiệu quả của rửa xe không chạm hiện nay vẫn có nhiều người hoài nghi. Họ lo lắng về việc không có sự hỗ trợ của một số công cụ khác thì việc rửa xe sẽ không thể đạt hiệu quả được như ý muốn. Một số phân tích dưới đây sẽ cho bạn thấy rằng rửa xe không chạm có thực sự sạch hay không.

  Khi dùng bọt tuyết truyền thống

  Nếu rửa xe theo cách truyền thống thì chúng ta thường sẽ sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa thông thường. Tiếp theo đó thì pha theo một tỷ lệ nhất định rồi xịt lên phương tiện. Sử dụng thêm các dụng cụ như bao tay, mút rửa xe, chổi cọ vành để làm sạch. Thời gian đối với việc rửa xe bằng bọt tuyết truyền thống khá là lâu, tốn nhiều công sức hơn.

  Khi sử dụng công nghệ rửa xe không chạm

  Rửa xe không chạm có tốt không, rửa xe không chạm có sạch không? So với phương án rửa xe truyền thống thì cách rửa xe không chạm chắn chắn tốt hơn. Qua nhiều thử nghiệm, kết quả cho thấy việc rửa xe không chạm sẽ đánh bay bụi bẩn bám trên bề mặt thân xe siêu nhanh chóng. Tất cả các bộ phận đều sẽ được làm sạch tới 99%, áp lực nước cao các vết bẩn bị đẩy bay nhanh chóng.

  rửa xe không chạm có sạch không

  Sử dụng công nghệ làm sạch không chạm rất hiệu quả

  Cụ thể thì việc rửa xe không chạm có các ưu điểm và nhược điểm như dưới đây:

  Về ưu điểm:

  • Khả năng làm sạch ấn tượng, độ sạch tới 99%

  • Tiết kiệm điện nước tối đa, khi rửa không cần phải xịt nước sơ qua như việc rửa xe truyền thống

  • Tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều nhờ quy trình khép kín chuẩn chỉnh

  • Tiết kiệm sức lao động và nguồn nhân lực làm sạch xe

  • Hạn chế các yếu tố trầy xước vỏ sơn xe, hỏng sơn xe do yếu tố chủ quan

  • Số lượng xe rửa được nhiều hơn, năng suất và hiệu quả nâng cao

  • Tiết kiệm chi phí, một can dung dịch nước rửa xe không chạm có thể pha loãng rửa cho cả vài trăm chiếc xe cùng lúc được

  Các nhược điểm của việc rửa xe không chạm là:

  • Giá thành bán dung dịch rửa xe không chạm cao hơn so với dung dịch rửa xe truyền thống

  • Thường nếu muốn trang bị công nghệ rửa xe không chạm thì gara của bạn phải có quy mô lớn, có tiềm lực về kinh tế, có trang bị máy rửa xe cao áp

  • Có nhiều vết dầu loang quá lớn, dầu bám két cũng chưa hẳn là đã rửa sạch được

  Nhìn chung với công nghệ rửa xe không chạm thế hệ mới, công việc rửa xe đã giảm bớt tính nặng nhọc đi đáng kể. Tuy nhiên nó vẫn còn khá nhiều nhược điểm cần phải được khắc phục.

  >>Xem thêm: Kiếm tiền triệu mỗi ngày với dịch vụ rửa xe ngày Tết

  Hướng dẫn sử dụng nước rửa xe không chạm đúng cách

  Sử dụng nước rửa xe không chạm đúng cách

  Sử dụng nước rửa xe không chạm đúng cách

  Muốn việc rửa xe không chạm đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải biết rửa xe đúng cách, theo đúng chỉ dẫn yêu cầu đặt ra. Cụ thể thì:

  Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, xem xét trên tem của sản phẩm có những chú ý gì, pha dung dịch rửa xe với nước đúng tỷ lệ

  Mỗi dòng máy rửa xe không chạm khác nhau sẽ có tỷ lệ pha khác nhau, bạn chút ý xem dòng máy rửa xe bọt tuyết này là bình cầm xịt tay hay bình cầm bọt tuyết chuyên dụng. Cụ thể hơn bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn phía dưới:

  Cách sử dụng

  Các bước sử dụng trong quy trình rửa xe không chạm như sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn tiếp hành pha loãng dung dịch rửa xe, phun trực tiếp dung dịch này lên toàn bộ thân xe và đợi cho dung dịch ngấm và làm tan rã vết bẩn. Thời gian chờ đợi khoảng tầm 10 phút.

  Bước 2: Sử dụng các dòng máy rửa xe cao áp, tiến hành xịt với lực nước mạnh để các vết bẩn bị cuốn trôi, hãy xịt từ trên xuống để tránh bẩn bắn ngược lại.

  Bước 3: Sau khi xịt rửa sạch thì bạn sử dụng vòi xịt khô để đuổi nước đọng ở các khu vực trên thân xe.

  Một số lưu ý

  quy trình rửa xe không chạm

  Quá trình rửa xe cần chuẩn bị đầy đủ đồ nghề

  Trong quá trình sử dụng nước rửa xe không chạm, người dùng cần phải chuẩn bị thêm: máy rửa xe không chạm, súng rửa xe không chạm, bình xịt rửa xe không chạm, xà bông rửa xe không chạm,... Nước rửa xe cần được pha đúng tỷ lệ để đảm bảo hiệu quả làm sạch. Lưu ý đối với rửa xe không chạm dạng bột thì nên khuấy thật đều để tránh gây ra tắc nghẽn ống dẫn.

  Khi đưa phương tiện vào rửa xe không chạm thì ở đầu vào phương tiện cần khô, không được dính nước.

  Những sản phẩm nước rửa xe không chạm bán chạy nhất hiện nay

  Nếu bạn muốn mở cửa tiệm rửa xe không chạm, đầu tư để chất lượng xịt rửa được nâng cao hơn thì có thể tham khảo một vài dòng rửa xe được gợi ý dưới đây:

  Can nước rửa xe không chạm Fast & Shine

  Can nước rửa xe không chạm Fast & Shine

  Can nước rửa xe không chạm Fast & Shine

  Fast & Shine được biết tới là một trong những thương hiệu cung cấp các sản phẩm chăm sóc xe nổi tiếng. Nước rửa xe không chạm của hãng này được đóng trong những can có dung tích là 19,8l. Rất nhiều gara ô tô hiện nay lựa chọn dòng sản phẩm này để vệ sinh xe cho người dùng. Dòng sản phẩm có nhiều ưu điểm như:

  • Trong thành phần của sản phẩm không chứa kiềm, an toàn tuyệt đối cho da tay người dùng

  • Khi sử dụng sản phẩm không làm mất đi lớp sơn phủ trên xe ô tô

  • Dung tích lớn, tiết kiệm hơn cho quá trình phun rửa

  Mafra – Nước rửa xe không chạm Jedy 2 Super Foam

  Nước rửa xe không chạm Jedy 2 Super Foam

  Nước rửa xe không chạm Jedy 2 Super Foam

  Đây là thương hiệu cung cấp các dung dịch rửa xe tới từ Ý. Sản phẩm dung dịch rửa xe không chạm của thương hiệu này có khả năng làm sạch vết bẩn vô cùng nhanh chóng, hiệu quả. Trong thành phần của nó có chứa các chất có tác dụng phân hủy nhanh, các vết bẩn sinh học nhanh chóng bị đánh bay.

  Nước rửa xe không chạm Ekokemika

  Nước rửa xe không chạm Ekokemika

  Nước rửa xe không chạm Ekokemika

  Nước rửa xe không chạm Ekokemika cũng là một dòng nước rửa xe có nguồn gốc từ nước Ý. Sản phẩm có đầy đủ các loại giấy chứng nhận rõ ràng, được rất nhiều tiệm rửa xe chuyên nghiệp đánh giá cao.

  Dòng sản phẩm được đánh giá có chất lượng an toàn với người sử dụng, khi xả ra môi trường không có nhiều tác động tiêu cực.

  Ngoài 3 dòng dung dịch rửa xe không chạm ở trên thì bạn có thể tham khảo thêm rửa xe không chạm Nerta, đây cũng là dòng dung dịch rửa xe với chất lượng tốt, giá thành phải chăng.

  Quy trình rửa xe không chạm theo chuẩn tại các tiệm rửa xe lớn

  Một hệ thống rửa xe không chạm chuyên nghiệp cần phải tuân thủ những bước rửa xe đúng chuẩn, có cách rửa xe không chạm hiệu quả, đảm bảo công tác vệ sinh bụi bẩn trên xe hoàn hảo nhất. Quy trình rửa xe không chạm được mô tả theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Để xe thật khô, đưa vào khu vực làm sạch, sử dụng dung dịch rửa xe không chạm phun lên thân vỏ xe, phủ bọt thật đều vào các vị trí hở

  Bước 2: Đợi một thời gian để dung dịch không chạm làm phá vỡ các liên kết của vết bẩn, thời gian chờ khoảng 15 phút.

  quy trình rửa xe không chạm ở tiệm

  Đợi dung dịch không chạm ngấm sâu làm tan rã vết bẩn

  Bước 3: Tiến hành sử dụng vòi bơm, máy bơm cao áp với những tia nước phun từ nhiều phía xịt sạch lại thân vỏ xe, làm các vết bẩn biến mất.

  Bước 4: Kiểm tra lại độ sạch của xe, sử dụng vòi xịt khô để đẩy hết hơi nước còn đọng lại, xịt khô lại xe và bàn giao cho khách.

  Mở tiệm rửa xe ô tô không chạm cần quan tâm những gì?

  Ngày càng nhiều các tiệm rửa xe không chạm mọc lên. Rửa xe không chạm đã đem tới doanh thu và lợi nhuận vô cùng tốt cho nhiều người. Nếu bạn đang có dự định mở tiện rửa xe ô tô không chạm thì nên quan tâm tới những vấn đề dưới đây:

  • Cần phải tái cơ cấu lại các thiết bị xịt rửa trong gara của bạn. Sử dụng các thiết bị rửa xe mới, hiện đại hơn, có thể phun được dung dịch rửa xe không chạm

  • Đầu tư thêm các trụ cầu nâng xe để việc rửa xe diễn ra nhanh chóng, sạch sẽ hơn

  • Trang bị bình bọt tuyết riêng, súng phun riêng để phun được nước rửa xe diện rộng

  • Đầu tư máy rửa xe cao áp công suất lớn, đầu tư buồng rửa xe chuyên nghiệp

  Rửa xe không chạm đã không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người Việt. Đã rất nhiều người mở thành công tiệm rửa xe không chạm, thu hút rất nhiều khách hàng quan tâm ghé rửa xe. Nhìn chung dịch vụ này đôi bên đều có lợi, nếu có kinh phí và đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe ở khu vực đông dân cư thì bạn nghiên cứu xem sao nhé.