Nội dung chính [ Ẩn ]

  Vệ sinh khoang máy ô tô là quá trình bảo dưỡng quan trọng để đảm bảo động cơ luôn vận hành được tốt nhất. Trong đó, vệ sinh động cơ ô tô bằng cách sử dụng máy bắn đá khô CO2 được xem là cách làm cực kỳ hiệu quả. Xem lý do mà cách rửa xe máy ô tô bằng CO2 Hà Nội lại được nhiều chủ tiệm rửa xe lựa chọn tại đây.

  Lý do nên vệ sinh khoang máy ô tô?

  Nếu một khoang động cơ xe hơi bị bao phủ dầu mỡ và bụi bẩn sẽ làm mài mòn vòng bi của xe, từ đó có thể xảy ra những vấn đề hỏng hóc không đáng có. Tất nhiên, một khoang động cơ được vệ sinh sạch sẽ giúp động cơ luôn có thể giữ mát, vận hành tốt hơn đồng thời tăng tuổi thọ của xe.

  rửa khoang máy ô tô bằng co2 hà nội

  Nên rửa máy ô tô định kỳ để xe có thể hoạt động tốt hơn

  Vệ sinh khoang máy đúng cách giúp động cơ vận hành êm hơn, hiệu quả hơn. Tuy nhiên vệ sinh khoang máy lại là một trong những thủ thuật vệ sinh khá phức tạp, đòi hỏi người có kinh nghiệm công việc thực hiện nếu không muốn xảy ra lỗi hỏng học lớn.

  >>Xem thêm: Quy trình bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ bạn nên biết

  Rửa máy ô tô bằng CO2 là phương pháp như thế nào?

  Việc rửa máy ô tô bằng CO2 là phương pháp làm sạch khoang máy bằng việc cho đá khô vào máy bắn rồi phun vào các bộ phận, chi tiết cần vệ sinh mà không lo khí CO2 gây ăn mòn hay hỏng hóc cho xe. Nhất là khi đá khô có mức nhiệt khá thấp, chỉ khoảng tầm -70 độ C nên khí bắn ra ngoài sẽ chuyển từ thể rắn qua thể khí. Từ đó làm tăng diện tích tiếp xúc đến 700 lần, giúp xe có thể loại bỏ những vết bám bẩn hay dầu mỡ cực kỳ dễ dàng.

  rửa ô tô bằng co2

  Đá khô CO2

  Đây là một phương pháp quen thuộc ở nước ngoài nhưng còn khá mới lạ ở Việt Nam. Bạn chỉ có thể tìm ra một số địa chỉ rửa khoang máy ô tô bằng CO2 Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh - những thành phố lớn có các cơ sở rửa xe với số lượng nhiều.

  Ưu điểm của cách rửa khoang xe ô tô bằng CO2 là gì

  Vậy có nên áp dụng cách rửa máy ô tô bằng CO2 Hà Nội hay không? Dưới đây là những ưu điểm của việc rửa khoang xe ô tô thông qua đá khô mà bạn có thể tham khảo.

  • Khả năng làm vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả cao, đặc biệt an toàn với người sử dụng và bảo vệ môi trường.

  • Ứng dụng công nghệ siêu tiên tiến theo chuẩn Châu Âu.

  • Không gây hao mòn, hư hỏng những bộ phận kim loại, dây và ống dẫn có trong khoang máy, không tạo ô nhiễm vì không sử dụng hoá chất độc hại. Vì việc làm sạch khoang máy sử dụng đá khô nên sẽ không có sự xuất hiện của nước, điều này giúp cho động cơ và những chi tiết quan trọng của xe cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

  • Tất cả mọi vết dơ từ dầu nhớt, nhựa đường và đặc biệt là các chất bẩn cứng đầu nhất cũng đều sẽ được làm sạch sẽ bằng CO2.

  • Rút ngắn thời gian vệ sinh máy và giảm thời gian cả cửa hàng và khách hàng, đảm bảo độ uy tín cho cửa hàng.

  rửa máy ô tô bằng co2 hà nội

  Xây dựng tiệm rửa khoang máy ô tô bằng CO2 Hà Nội đang là lựa chọn của nhiều chủ tiệm

  Vệ sinh khoang máy ô tô bằng CO2 sẽ hoạt động như thế nào?

  Quy trình để vệ sinh khoang máy ô tô bằng CO2 thực ra khá đơn giản. Thông qua những viên đá khô, người ta sẽ phun khí trực tiếp lên động cơ máy. Về cơ bản, đá khô sẽ hoạt động với 3 quy trình:

  • Động học: Lúc này những viên đá khô sẽ được gia tốc trong vòi phun khí nén và được bắn ra ngoài và bị bẻ gãy, đánh bật những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt khoang máy.

  • Nhiệt học: Vì nhiệt độ của những viên đá khô rất thấp nên làm cho lớp bám bên ngoài như dầu nhớt hay bụi bẩn trở nên giòn và dễ dàng bong ra ngoài.

  • Thăng hoa: Đá khô sẽ tiếp tục xuyên qua lớp bám ngoài và thăng hoa từ dạng rắn sang khí. Điều này làm thể tích của đá tăng lên tạo ra hiệu ứng bùng nổ và làm sạch mọi loại vết bẩn trên bề mặt.

  Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được lý do nên rửa máy ô tô bằng CO2 Hà Nội. Đây là một phương pháp mới mẻ mang lại hiệu quả mà bạn có thể cân nhắc để áp dụng vào tiệm rửa xe của mình.