Nội dung chính [ Ẩn ]

  Máy rửa xe Hikari là một thiết bị vệ sinh rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam, một phần nhờ vào chất lượng vượt trội, phần khác là mức giá vô cùng phải chăng. Nếu bạn quan tâm đến thương hiệu máy bơm rửa xe này thì có thể tìm hiểu kỹ hơn về model Hikari trong bài viết dưới đây nhé!

  Thương hiệu máy rửa xe Hikari có xuất xứ từ Thái Lan

  Thương hiệu máy rửa xe Hikari có xuất xứ từ Thái Lan

  Máy rửa xe Hikari có nguồn gốc từ đâu?

  Máy rửa xe Hikari là một sản phẩm có nguồn gốc từ Thái Lan - một đất nước phát triển với công nghệ tiên tiến thuộc top đầu của Đông Nam Á. Toàn bộ những sản phẩm máy rửa xe của thương hiệu này đều được sản xuất với dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, có thể đáp ứng cho nhiều nhu cầu vệ sinh làm sạch của người dùng. Hiện thương hiệu Hikari có thể cung cấp sản phẩm cho hai dòng model công suất nhỏ và công suất lớn.

  Máy rửa xe mini Hikari cấu tạo như thế nào?

  Về cơ bản thì những sản phẩm máy rửa xe có cấu tạo khá phức tạp, dưới đây là những bộ phận chính và quan trọng của thiết bị mà bạn có thể tham khảo.

  • Động cơ: Đây là bộ phận sẽ chịu trách nhiệm chuyển đổi điện năng được cung cấp thành cơ năng giúp các bộ phận khác có thể vận hành. 

  • Đầu bơm: Đây là bộ phận có trách nhiệm hút và tăng áp cho dòng nước.

  • Dây dẫn nước: Đây là phần dây nối đầu nước trên máy với bộ phận đầu cấp nước. Dây dẫn này sẽ chịu trách nhiệm đưa nước đi vào máy để có thể tiến hành tăng áp. 

  • Dây phun cao áp: Bộ phận này sẽ được nối với súng phun và có nhiệm vụ vận chuyển dòng nước sau khi đã được dầu bơm tăng áp. 

  • Súng phun: Phụ kiện được cấu thành từ thân phun, báng súng và cò súng giúp người dùng chủ động di chuyển dòng nước đến nơi cần vệ sinh làm sạch. 

  Ngoài những bộ phận chính trên, các hoạt động của máy rửa xe Hikari còn được hỗ trợ nhờ vào những bộ phận nhỏ khác như bộ phận giúp chỉnh áp suất nước, đồng hồ đo áp, van máy,…

  Máy rửa xe Hikari có nguyên lý hoạt động ra sao?

  Thiết bị rửa xe Hikari sử dụng nguyên lý bơm nước và đẩy áp lực nước để hoạt động. Khi bạn bắt đầu khởi động máy thì động cơ sẽ bắt đầu hoạt động, cơ năng sẽ giúp cho đầu bơm có thể hút nước từ nguồn cấp nước. Nước này sẽ đi qua đầu lọc để làm sạch, đảm bảo nước sẽ không lẫn cặn bẩn hay rác khi tiến vào bên trong máy. 

  máy rửa xe mini hikari

  Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe Hikari khá đơn giản

  Lúc này nước sẽ bắt đầu đi vào buồng Piston và di chuyển lên xuống. Lúc Piston được di chuyển xuống nước được van hút vào trong buồng chứa, còn khi Piston được di chuyển lên thì sẽ mang theo nước đầy qua van áp suất để đi về phía ống dẫn. 

  Nước lúc này đã có áp lực cao, bạn có thể sử dụng nguồn nước này qua súng phun được cung cấp nước thông qua dây cao áp. Quá trình này sẽ diễn ra tuần hoàn trong quá trình bạn sử dụng thiết bị. 

  >>Tham khảo: Máy rửa xe Haloshi có nên sử dụng? Giới thiệu một số model

  Ưu nhược điểm của máy rửa xe Hikari Thailand

  Vậy có nên mua và sử dụng máy rửa xe Hikari hay không? Bạn có thể xem các ưu điểm và nhược điểm của thiết bị được liệt kê dưới đây để cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhé!

  Ưu điểm

  Những ưu điểm của model máy rửa xe thương hiệu Hikari có thể nhắc đến như là:

  • Máy rửa xe được tạo thành từ những nguyên vật liệu cao cấp như nhựa ABS, động cơ được quấn dây đồng, dây cao áp được tạo thành từ dây cường lực 3 lớp, súng phun được làm bằng thép…

  • Công suất phun rửa của các sản phẩm máy rửa xe đến từ thương hiệu Hikari vô cùng đa dạng từ 1500W, 1800W cho đến 2400W…đều có. Áp lực nước cũng dao động từ 80 đến 160 bar. 

  • Phụ kiện đi kèm của thiết bị máy rửa xe Hikari ThaiLand vô cùng đa dạng, hỗ trợ người dùng làm việc cực tốt.

  • Thiết kế bên ngoài của các dòng máy rửa xe rất nhỏ gọn với trọng lượng khá nhẹ, thông thường không quá 10kg. Tay cầm thường được thiết kế ở phía trên nên bạn có thể di chuyển máy một cách dễ dàng.

  • Ứng dụng của các sản phẩm máy rửa xe khá đa dạng, không chỉ làm sạch hiệu quả các phương tiện đi lại mà còn giúp bạn vệ sinh sân vườn, chuồng trại chăn nuôi hoặc tưới cây…

  • Mức giá của những sản phẩm máy rửa xe đến từ Hikari khá rẻ, thông thường chỉ dao động với mức từ 1 đến 3 triệu đồng cho một thiết bị.

  Nhược điểm

  Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời phía trên thì sản phẩm vẫn có một số nhược điểm như là:

  • Không phù hợp cho các nhu cầu công việc cần làm việc trong thời gian quá dài với tần suất thường xuyên. Khi sử dụng được khoảng 10 đến 15 phút là bạn bắt buộc phải để máy rửa xe tạm nghỉ ngơi để đảm bảo chất lượng công việc và tránh hỏng hóc không đáng có.

  • Những chiếc máy rửa xe của Hikari được nhiều người dùng nhận xét là tạo ra độ ồn khá to khi đang làm việc. 

  • Thiết bị máy rửa xe Hikari ThaiLand khá kén nguồn nước nên bạn không thể sử dụng nước ao, hồ hoặc nước có nhiều cặn bẩn để làm việc. Nên sử dụng nước máy sạch hoặc nguồn nước đã được lọc sạch sẽ tạp chất bên trong.

  • Dây cấp nước của thiết bị khá là ngắn, tạo nên sự hạn chế trong việc sử dụng những nguồn nước ở xa.

  Ngoài những mẫu máy rửa xe của Hikari, bạn có thể cân nhắc và tham khảo thêm một số dòng máy rửa xe chất lượng có mức giá tốt như là máy rửa xe Kumisai, máy rửa xe Palada hoặc Lutian

  Các mẫu máy rửa xe Hikari được ưa chuộng

  Dưới đây là một số mẫu máy rửa xe Hikari rất được ưa chuộng nhất của thương hiệu này mà bạn có thể tham khảo.

  Máy rửa xe Hikari HK-H2

  Hikari HK-H2 được khá nhiều quan tâm nhờ vào hiệu suất phun rửa mạnh mẽ, dù rằng công suất chỉ 1500W nhưng áp lực nước mà máy có thể tạo ra lên đến 160 bar. Chính nhờ điều này mà thiết bị có thể tạo ra khả năng làm sạch tối ưu và tiết kiệm nước hiệu quả. Dưới đây là thông số kỹ thuật chi tiết hơn về Hikari HK-H2 mà bạn có thể tham khảo:

  Model máy rửa xe Hikari HK-H2

  Model máy rửa xe Hikari HK-H2

  • Công suất: 1500W

  • Áp lực hoạt động: 8 Mpa

  • Áp lực tối đa: 160 bar

  • Nhiệt độ nước tối đa: 40°C

  • Lưu lượng nước: 6 lít/phút

  • Chiều dài dây phun: 8m

  Để có thể mang được sản phẩm máy rửa xe Hikari HK-H2 về nhà, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 2.100.000 VNĐ cho một thiết bị. 

  Máy rửa xe Hikari HK-H3

  Thiết kế của dòng máy rửa xe Hikari HK-H3 được làm theo dạng nằm ngang, cả khối lượng và kích thước đều không lớn nên người dùng có thể di chuyển thiết bị dễ dàng. Nếu so với dòng Hikari HK-H3 thì model HK-H3 kém hơn về mức áp lực làm việc khi chỉ đạt được tối đa 100 bar dù có cùng công suất. Dưới đây là các thông số kỹ thuật của mẫu máy Hikari HK-H3.

  Model máy rửa xe Hikari HK-H3

  Model máy rửa xe Hikari HK-H3

  • Công suất: 1500W

  • Chiều dài dây phun: 10m

  • Áp lực làm việc: 100 bar 

  • Khối lượng: 13.5 kg

  • Lưu lượng nước: 7 lít/ phút

  Để sở hữu thiết bị máy rửa xe Hikari HK-H3, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 2.000.000 VNĐ cho một sản phẩm.

  Máy rửa xe Hikari HK-H566

  Hikari HK-H566 mang một kiểu dáng khá đặc biệt so với những dòng máy rửa xe khác. Ngoài lớp vỏ bằng kim loại bên ngoài, nhà sản xuất còn trang bị thêm khung máy lớn để bảo vệ máy tốt hơn trước những tác động không đáng có. Bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng máy rửa xe Hikari HK-H566 qua các thông số dưới đây.

  Model máy rửa xe Hikari HK-H566

  Model máy rửa xe Hikari HK-H566

  • Công suất: 2600W

  • Áp lực làm việc: 160 bar

  • Chiều dài dây phun: 10m

  • Lưu lượng nước: 14,6 lít/ phút

  • Động cơ: Cảm ứng từ

  • Súng phun có chức năng điều chỉnh độ xòe của nước.

  Hiện tại sản phẩm máy rửa xe Hikari HK-H566 đang được phân phối với mức giá khoảng tầm 4.500.000 VNĐ cho một thiết bị.

  Máy rửa xe Hikari HK-R6

  Hikari HK-R6 có lẽ là dòng máy mang công suất thuộc hàng cao nhất của thương hiệu Hikari. Sản phẩm này có thể phục vụ được cho các nhu cầu sử dụng lớn ở các đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ và các hộ gia đình. Dưới đây là một số thông số kỹ thuật để bạn có thể hiểu thêm về mẫu máy rửa xe Hikari HK-R6 này.

  Máy rửa xe Hikari HK-R6

  Máy rửa xe Hikari HK-R6

  • Công suất: 2600W

  • Áp lực tối đa: 120 bar

  • Lưu lượng nước: 780 lít/h.

  • Nhiệt độ nước tối đa: 40°C

  • Chiều dài dây phun áp lực: 10m

  Mức giá của thiết bị máy rửa xe Hikari HK-R6 sẽ dao động khoảng 5.000.000 VNĐ cho một sản phẩm.

  Sử dụng và bảo dưỡng máy rửa xe mini Hikari thế nào?

  Nếu bạn chưa nắm được cách sử dụng và bảo dưỡng máy rửa xe Hikari thì có thể tham khảo trong phần dưới đây.

  Cách sử dụng

  Cách sử dụng máy rửa xe mini khá đơn giản, bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc làm các bước được hướng dẫn dưới đây.

  • Bước 1 : Đây là bước người dùng phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết phục vụ cho quá trình vệ sinh làm sạch. Đầu tiên thì nước sử dụng phải là nước sạch hoặc đã được lọc và không chứa quá nhiều cặn bẩn, tránh việc tắc ống dẫn nước hoặc vòi phun. Dòng chảy nước phải ổn định, tốt nhất là không nên đặt máy rửa xe xa hơn nguồn hơn quá 5 mét. 

  Điện năng cung cấp cho máy rửa xe phải luôn ổn định ở mức 200 - 220V để tránh thiết bị gặp phải tình trạng nhảy áp khiến máy rửa xe bị ngắt liên tục. Ngoài ra chỗ đặt máy rửa xe phải bằng phẳng và khô ráo, không tiếp xúc trực tiếp với ảnh nắng mặt trời.

  • Bước 2: Cắn phần đầu của ống hút vào nguồn cấp nước. Bạn cần cắm ngập toàn bộ phần đầu hút và béc lọc xuống nước.

  • Bước 3: Lúc này bạn chỉ cần bấm nút ON/OFF để khởi động thiết bị. Hãy đợi một vài phút để máy rửa xe có thể lên đủ áp, sau đó bạn có thể bóp cò súng và thực hiện công việc xịt rửa. 

  Cách bảo dưỡng

  Dưới đây là cách bảo dưỡng máy rửa xe mini Hikari nói riêng và các thiết bị máy rửa xe khác nói chung. 

  Hãy thường xuyên kiểm tra dầu của máy rửa xe

  Nhất là khi bạn sử dụng máy rửa xe ô tô và xe máy thường xuyên với tần suất thường xuyên. Dầu lúc này sẽ khô lại trong máy và cần được người dùng vệ sinh sạch sẽ bằng việc rút ốc châm nhớt, việc kiểm tra này nên thực hiện định kỳ 1 tuần 1 lần. Dầu dùng lâu ngày, dầu cạn hay quá khô thì bạn nên rút hết một nửa dầu ra ngoài để thay dầu mới. 

  Thực hiện việc thay dầu

  Sau khi bạn đã kiểm tra xong và rút được lớp dầu cũ ra thì bạn hãy thực hiện việc tháo vỏ máy và nới lỏng các chân ốc trên thiết bị để có thể tra dầu mới vào. Sau khi đã đưa dầu mới vào thành công thì bạn vặn chặt các ốc vít lại như ban đầu. Hãy thực hiện việc thay dầu định kỳ vì như thế bộ máy mới có thể hoạt động tốt, có thể ổn định hiệu suất và áp lực nước khi phun ra cũng không bị trì trệ. 

  Vệ sinh các thiết bị lọc nước 

  Bộ phận lọc nước của máy rửa xe là một trong những bộ phận cực kỳ quan trọng và dễ dàng nhiễm bẩn bởi các chất bụi bẩn đọng lại sau quá trình lọc nước. Do đó bạn sẽ cần tháo bộ phận này ra và tiến hành vệ sinh một cách thường xuyên.

  Trong quá trình thực hiện việc vệ sinh và bảo dưỡng máy phun áp lực thì bạn cần lưu ý là phải ngắt toàn bộ nguồn điện. Không nên cọ rửa hay bảo dưỡng máy ngay sau khi thiết bị mới hoạt động xong. Việc bảo dưỡng không được thực hiện trong môi trường gần lửa hay gần những chất dễ gây cháy nổ. 

  Sau khi đã bảo dưỡng xong thì nên đặt máy tại những nơi khô thoáng. Không để máy dưới ánh nắng mặt trời quá lâu vì sẽ dễ gây nên hỏng hóc. Nước còn tồn dư bên trong máy rửa xe cũng cần được đảm bảo là đã tháo hết ra ngoài. Đồng thời bạn nhớ phải lau thuật sạch nước trên bề mặt, để máy rửa xe luôn khô và sạch nhé.

  Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, mong rằng bạn đã hiểu thêm về sản phẩm máy rửa xe Hikari của Thái Lan. Chúc bạn sẽ có thể chọn mua cho mình một sản phẩm máy rửa xe phù hợp nhất với nhu cầu công việc.